Điểm danh 6 loại dụng cụ thi công sơn sàn

Sơn epoxy apt là giải pháp bảo vệ sàn bê tông rất tốt dành cho nhà máy. Nhưng để quá trình thi công diễn ra dễ dàng, người thi công cần trang bị đầy đủ các loại dụng cụ thi công sơn. Vậy những dụng cụ cần có là gì? Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy mài sàn bê tông

Đây là dung cụ được sử dụng trong bước đầu tiên của quá trình thi công sơn. Máy gồm có 2 loại là máy mài sàn công nghiệp (sử dụng điện 3 pha) thường dùng cho những khu vực có diện tích lớn và máy mài sàn cầm tay sử dụng cho những khu vực nhỏ, có nhiều góc cạnh. Người thi công cần mài kỹ để loại bỏ các lớp sơn cũ, dầu mỡ và những vết xi măng còn bám trên bề mặt.

 

Máy hút bụi

Máy hút bụi sử dụng cho bề mặt sàn bê tông tại các nhà máy có công suất lớn hơn so với các loại máy hút bụi thông thường. Chúng được sử dụng để hút sạch bụi bẩn còn sót lại sau quá trình sử dụng máy mài chuyên dụng. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công nhưng bước này vẫn giúp bề mặt được làm sạch và dễ thi công hơn.

Rullo lông ngắn & sung phun sơn

Đây là dụng cụ được sử dụng khi thi công sơn lót. Đối với thi công sơn epoxy hệ lăn, sơn còn được sử dụng trong cả bước thi công lớp sơn phủ thứ nhất (basecoat) và lớp sơn phủ thứ 2 (topcoat).

Ngoài ra, một dụng cụ có thể thay thế cho rullo lông ngắn đó là sung phun sơn. Người thi công cần chú ý về loại máy phun, đầu phun  phù hợp với từng loại sơn. Ví dụ như với các sản phẩm sơn sàn của APT thường sử dụng máy phun sơn với bơm phun một pittong, đầu phun Vonfram 0.015 inch theo tỉ lệ 20:1. Tốt nhất nên trộn thêm 5% nước sạch vào hỗn hợp vật liệu khi phun.

Rullo gai

Rullo gai thường được sử dụng khi thi công sơn tự san phẳng ở bước thi công lớp phủ thứ nhất (base coat) và lớp phủ thứ hai (top coat). Rullo gai có tác dụng phá vỡ bọt khí trên bề mặt sàn, giúp bề mặt sơn tự san phẳng đều màu và nhẵn mịn hơn.

Băng dính giấy

Trước khi thi công, người thi công cần có thêm băng dính giấy để cố định khu vực thi công, tránh bị lem sơn sang các khu vực khác.

Mặc dù vậy sau quá trình thi công, khi bóc băng dính lên, do thành phần nhựa epoxy nên sơn thường bị kéo lên theo băng dính giấy. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình, nhưng với nhiều chủ đầu tư khó tính, chúng phần nào cũng làm mất đi tính thẩm mỹ của sơn.

Hiểu được điều này, APT đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm sơn epoxy coating không dung môi Keraseal ADO121. Đây là sản phẩm sơn có độ bám dính tốt, bề mặt bóng mịn và đặc biệt là chúng chịu được lực kéo của băng keo định hình.

Trên đây là những chia sẻ của APT về các loại dụng cụ thi công sơn sàn. Hi vọng rằng bài viết đã cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Để lại bình luận

Email của bạn không công khai. Required fields are marked *

0904 339 299