5 lưu ý sau khi thi công sơn sàn epoxy

Không còn xa lạ ở các khu công nghiệp, sơn sàn epoxy được biết đến là một sản phẩm bảo vệ sàn bê tông rất tốt với tính kháng khuẩn, khả năng chống mài mòn và kháng hóa chất. Mặc dù vậy, khi thi công xong và đưa vào sử dụng, nhà máy vẫn cần phải lưu ý một số điều sau:

Thời gian đông cứng của sơn epoxy.

Nhiệt độ Đi lại Di chuyển nhẹ Đông cứng hoàn toàn
+10°C 24h 3 ngày 10 ngày
+20°C 18h 2 ngày 7 ngày
+30°C 12h 1 ngày 5 ngày

Thời gian sửa chữa bề mặt sơn sau thi công sơn sàn epoxy.

Sơn cần ít nhất 5 ngày để khô hoàn toàn. Trong thời gian đó, sàn epoxy vẫn có thể được sửa chữa. Những hiện tượng phồng rộp, bong tróc cần được phát hiện và báo ngay với đơn vị thi công để sửa chữa kịp thời. Nhà máy không nên tự ý sửa chữa bề mặt sàn, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công.

500x400

Chú ý làm sạch mặt sàn epoxy nhà máy.

Sau khi hoàn thiện và đi vào sử dụng, sàn epoxy rất dễ bị mài mòn bởi những vết dầu mỡ, bụi bẩn từ các loại hàng hóa, vật liệu, máy móc thiết bị trong nhà máy. Vì vậy, sàn epoxy nên được làm sạch bằng khăn ướt một cách thường xuyên. Với những khu vực bị nhiễm bẩn nặng có thể sử dụng sút pha với nước sạch. Không dùng bất cứ loại hóa chất nào khác để lau sàn vì chúng có thể tương tác gây bong tróc, biến đổi màu sơn.

Không sử dụng các vật nhọn trên bề mặt sàn epoxy.

Giấy nhám hay vật nhọn là những thứ dễ gây tổn thương cho bề mặt sàn epoxy. Những vết xước chính là điều kiện để bụi bẩn, dầu mỡ ngấm vào bề mặt sàn, dễ mài mòn và làm bong lớp sơn nhanh chóng. Để khắc phục được điều này, trong thời gian đầu sử dụng, nhà máy nên trải thêm tấm bảo vệ bề mặt.

untitled1510x383

Thời gian bảo trì sơn sàn epoxy.

Thời gian sử dụng đối với các loại sơn epoxy hệ lăn từ 3 – 4 năm, thời gian sử dụng của sơn epoxy tự san phẳng từ 5 – 6 năm. Sau khoảng thời gian này nhà máy nên bảo trì lại. Với sơn hệ tự san phẳng, nhà máy chỉ cần dùng 1 lớp phủ topcoat là có thể lại sử dụng như mới.

Để được APT Việt Nam tư vấn trực tiếp về sản phẩm sơn sàn công nghiệp, chủ đầu tư, nhà thầu vui lòng liên hệ theo SĐT 0904 339 299!