Lớp phủ Epoxy – Người bảo vệ vững chắc cho mọi mặt sàn

Lớp phủ Epoxy được kết hợp giữa hai thành phần là nhựa epoxy và chất làm cứng polyamine. Cả hai được trộn lẫn với nhau trước khi thi công. Sau khi trộn, bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để thi công. Nhựa và các phụ gia bột màu tạo nên màu sắc, khi không có màu, nó sẽ trở thành lớp phủ không màu bảo vệ cho sàn bê tông của bạn.

 

Một lớp phủ Epoxy rất lý tưởng để hoàn thiện và bảo vệ sàn bê tông

 

Lớp phủ Epoxy tạo ra bề mặt rất cứng, chắc, chịu hóa chất và bền. Chúng có thể chịu được mài mòn nặng, hóa chất và nhuộm màu, dầu mỡ trong nhà để xe, nhà máy sản xuất.

Một điều bạn cần quan tâm nữa đó là tỷ lệ phần trăm của hàm lượng rắn. Đây là yếu tố quyết định chất lượng của lớp phủ, độ bền của lớp phủ so với chi phí mà bạn bỏ ra.

Về cơ bản, phần trăm chất rắn trong sơn có nghĩa là sẽ có bao nhiêu hóa chất bay hơi trong quá trình đóng rắn, bao nhiêu lượng nhựa sẽ ở trên bề mặt bê tông sau khi hoàn tất quá trình thi công.

Sự khác biệt rõ nét nhất trong sự so sánh giữa lớp phủ epoxy solvent-based và solvent-free:

Hai hệ thống phủ này hoàn toàn khác nhau vì chúng có hàm lượng rắn khác nhau. Epoxy solvent-based chứa 75% hàm lượng rắn còn solvent-free chứa 100% hàm lượng rắn.

Tỷ lệ phần trăm hàm lượng rắn càng lớn thì độ nhớt càng lớn nên lớp phủ càng bền.

Tuy nhiên, với epoxy solvent-free sẽ khó thi công hơn vì hàm lượng rắn và độ nhớt cao, thời gian để thi công ngắn hơn nhưng kết quả đạt được là chất lượng tuyệt vời mang lại lớp phủ bảo vệ cho bê tông của bạn. Còn với epoxy solvent-based dễ thi công hơn, có thể thi công được lớp phủ mỏng hơn vì hàm lượng rắn và độ nhớt thấp hơn, nhưng vì độ bay hơi của hóa chất cao, nên rất nặng mùi hóa chất trong quá trình thi công.

Do hàm lượng chất rắn cao hơn, nó được coi là một lớp phủ Epoxy thực sự. Lớp phủ Epoxy của chúng tôi mang đến cho bạn bề mặt dày hơn, bền hơn và có nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau. Nó bền hơn khoảng 4-5 lần và có thể kéo dài gần 10 năm nếu bạn duy trì đúng cách. Đó là một sự khác biệt lớn.

Đây là giá trị lâu dài của việc mua dòng sản phẩm có hàm lượng chất rắn cao, bởi vì lớp phủ Epoxy chất lượng tồn tại lâu hơn rất nhiều, về lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều chi phí.

Một ưu điểm nữa của lớp phủ Epoxy bên cạnh đặc điểm có hàm lượng chất rắn cao hơn đó là khả năng kháng hóa chất và độ chống mài mòn rất tuyệt vời.

Nếu bạn đang yêu cầu một lớp phủ bảo vệ sàn bê tông có độ bền cao và chất lượng thì nên chọn ngay lớp phủ epoxy có tỷ lệ hàm lượng rắn cao hay nói cách khác, Epoxy solvent-free là lựa chọn tốt nhất của bạn.