4 lưu ý quan trọng trước khi thi công sơn sàn nhà máy

Nhà máy là nơi dầu mỡ, hóa chất dễ dàng rơi rớt trên mặt sàn bê tông, vậy nên để có một không gian đảm bảo vệ sinh, nhiều nhà máy đã lựa chọn sơn sàn công nghiệp. Nhưng để quá trình thi công thuận lợi hơn, hãy để APT giúp bạn điểm qua 4 lưu ý này nhé!

1. Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông

Độ ẩm sàn bê tông cần đạt ở mức cho phép mới có thể thi công được. Với hệ thống sơn epoxy gốc dầu, độ ẩm sàn có thể thi công là < 6%.

sanam1

2. Không nên thi công khi độ ẩm không khí quá cao

Không phải trong điều kiện thời tiết nào, bạn cũng có thể thi công sơn được. Bởi ngay cả sơn gốc nước, loại sơn có thể chịu độ ẩm lên đến 18% cũng không thể thi công khi thời tiết quá ẩm. Sàn sẽ xảy ra hiện tượng phồng rộp, lâu khô,… vậy nên người thi công cần đặc biệt chú ý không thi công khi trời mưa, trời nồm trong nhiều ngày. 

  3. Không nên thi công khi thời tiết quá nóng

Sơn luôn cần một khoảng thời gian ở dạng lỏng để thấm vào bề mặt. Nếu thi công khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, sơn bị biến đổi đột ngột, bay hơi nhanh chóng, giảm độ bám dính và dễ bong tróc sau quá trình thi công. 

thoitietnangnong2600x400

4. Khu vực thi công cần thông thoáng

Nếu thi công sơn ở khu vực kín, độ ẩm cao như tầng hầm, cầu thang người thi công cần lưu ý lắp đặt thêm quạt thông gió. Đây là biện pháp tốt nhất để làm giảm độ ẩm trong không khí và giúp lớp sơn nhanh khô hơn. 

Hi vọng rằng những lưu ý trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Để được tư vấn & hỗ trợ kỹ thuật về sơn sàn epoxy, vui lòng liên hệ ngay với APT Việt Nam theo số điện thoại 0904 339 299!