Những yếu tố và quyết định ảnh hưởng tới tiến độ thi công sơn là gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn cho nhiều công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau, APT nhận thấy rằng trong tất cả các trường hợp tiến độ thi công sơn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những yếu tố sau:

– Điều kiện thi công thực tế:

Với cùng 1 diện tích, việc thi công sơn sàn trên 1 mặt bằng trống trải không vướng gì thì thời gian thi công sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với thi công trên 1 mặt bằng có nhiều chướng ngại như: cột, chân máy, hệ thống dây chuyền sản xuất.

– Chất lượng & độ phẳng của sàn:

Một sàn nhà xưởng và sàn bê tông đạt chất lượng tốt & bằng phẳng thì thời gian thi công sơn sàn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với 1 mặt sàn nhiều lỗi & kém chất lượng bởi sẽ phải mất thêm thời gian để xử lý các lỗi này.

– Diện tích thi công & loại sơn sử dụng:

Diện tích thi công ảnh hưởng đến thời gian thi công, diện tích nhiều thì thời gian thi công sẽ lâu và ngược lại.

Bên cạnh đó với mỗi sản phẩm sơn sàn như: sơn hệ lăn, tự cân bằng,… đều sẽ có 1 quy trình và các bước thi công khác nhau.

– Mức độ chuyên nghiệp của chủ thầu thi công:

Một đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn đưa ra phương án sơn sàn chuyên nghiệp, phù hợp với yêu cầu chất lượng của sàn. Ngược lại với công ty chưa có nhiều kinh nghiệm cùng với sự đầu tư chưa đầy đủ về máy móc thiết bị hiện đại sẽ khiến cho quá trình thi công bị kéo dài hơn rất nhiều.

Làm thế nào bảo đảm được tiến độ thi công sơn đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất?

Tiến độ thi công sơn luôn luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng việc chọn lựa nhà thầu thi công uy tín & chuyên nghiệp thực sự rất quan trọng, giúp bạn tránh được vấn đề đó và nhiều vấn đề khác có thể phát sinh trong lúc thi công. Để đánh giá được năng lực của đơn vị thực hiện sơn sàn epoxy, bạn có thể tham khảo 1 vài tiêu chí sau:

– Khách quan ở những công trình, thông tin trên website mà họ đưa ra, các công trình đơn vị đó thực hiện, các hình ảnh tư liệu thực tế trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, một số tư vấn giúp bạn nắm được phần nào mẹo cũng như tay nghề mà đơn vị đó thực hiện.

– Trực tiếp sẽ ở khâu khảo sát. Quá trình khảo sát sẽ có nhiều vấn đề cần đặt ra & hướng giải quyết của đơn vị thi công. Quá trình trao đổi cụ thể chi tiết trong công trình sàn của bạn và giúp bạn khẳng định hơn khả năng thực hiện công trình của chủ thầu. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý về hồ sơ năng lực của họ để đánh giá có thể đáp ứng được công trình của bạn hay là không.

Giá thành là yếu tố quan tâm & chọn lựa của các chủ đầu tư. Tuy nhiên giá thấp chưa chắc đã chất lượng, thay vì cân nhắc theo giá thành thì chúng ta nên đánh giá cách đơn vị thi công sẽ làm gì và như thế nào với nền của mình. Từ đó mới là thước đo thỏa thuận về giá thành giữa 2 bên nhằm mang đến tối ưu, lợi nhuận tốt nhất.