Sơn epoxy coating solvent-free có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam?

Có thể nói, các dòng sơn epoxy đang là sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều khách hàng. Không chỉ khẳng định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp mà hiện nay sơn epoxy đang dần được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng dân dụng (nhà dân). Tuy nhiên, có một câu hỏi mà khách hàng luôn quan tâm, thắc mắc và muốn tìm hiểu đó là sơn epoxy có tuổi thọ bao lâu?

post181

Nước ta nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền Bắc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt còn khí hậu miền Nam có phần thuận lợi hơn so với miền Bắc nước ta; bởi lẽ miền Nam không có mùa đông giá lạnh hay mùa xuân mưa dầm, ẩm ướt kéo dài.

Vào thời điểm sau Tết Nguyên Đán, luôn có những đợt mưa xuân kéo dài ở miền Bắc dẫn đến thời tiết khí hậu ẩm thấp, độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ gây nên hiện tượng sương trên bề mặt bê tông (hiện tượng nồm) và là nguyên nhân chính gây bất lợi tới quá trình thi công sơn epoxy, làm bề sơn lâu khô hơn, độ bóng của sơn phần nào cũng bị ảnh hưởng. Với thời tiết nồm ẩm như thế cũng làm ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn trên bề mặt bê tông, khả năng gây phồng rộp hoặc bong màng sơn là rất cao.

Vậy thì, thời điểm thích hợp cho việc thi công sơn epoxy là như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Ở miền Bắc nước ta, mùa hè và mùa thu là những tháng ngày nắng ráo, khô hanh trong năm. Với thời tiết và độ ẩm như thế rất thích hợp cho việc thi công sơn epoxy. Khi đó, việc thi công sơn sẽ rất gặp nhiều thuận lợi và nhanh gọn, bề mặt bê tông không ẩm sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và độ bóng của sơn, đảm bảo độ bám dính của bề mặt sơn.

Dòng sơn epoxy coating solvent-free với hàm lượng rắn là 100%, không chứa dung môi khiến cho sự liên kết trong các phân tử trở nên chặt chẽ hơn nên khi thi công sơn có độ bám dính và độ bền tuyệt đối, đồng nghĩa với việc sơn epoxy coating solvent-free có tuổi thọ rất cao, từ 5-10 năm, trở thành dòng sản phẩm được các chủ đầu tư và nhà thầu ưa chuộng.

Để giúp cho tuổi thọ của mặt sàn bê tông được nâng cao hơn nữa, hãy tìm đến chúng tôi – công ty APT luôn có những dòng sản phẩm phù hợp, chất lượng và epoxy coating solvent-free chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.