5 Yếu tố cần tìm hiểu trước khi chọn sơn chống tĩnh điện nhà máy

Để tránh những tác động tiêu cực của từ trường trong không gian làm việc, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử lựa chọn nhiều giải pháp ngăn chặn điện tích. Trong đó, sàn epoxy chống tĩnh điện được coi là một trong những giải pháp tốt hầu hết các nhà máy sản xuất linh kiện sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy một số nhà máy sau thời gian ngắn sử dụng đã nhận thấy chất lượng sàn kém, không đạt được yêu cầu khắt khe của môi trường làm việc. Trong bài viết này, APT xin chia sẻ đến bạn 5 yếu tố cần tìm hiểu trước khi mua sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà máy để giúp bạn tìm được sản phẩm tốt, chất lượng cao.

1.Khả năng chống tĩnh điện của sản phẩm

Mỗi một sản phẩm sẽ có những tính năng chống tĩnh điện khác nhau. Vậy nên, thật khó để chọn được sản phẩm phù hợp nếu chủ đầu tư, nhà máy không biết nhà máy mình cần sản phẩm với khả năng chống tĩnh điện như thế nào. Thông thường, với các hãng sản xuất sơn chống tĩnh điện, họ thường đưa ra sản phẩm với điện trở bề mặt

Ngoài ra, nhà máy cần theo dõi, lắng nghe yêu cầu của nhân viên về các vấn đề tĩnh điện. Từ đó, có những giải pháp khắc phục tại những khu vực sàn cụ thể.

Trước khi thi công bề mặt sàn, nhà máy cần nhận được cam kết của đơn vị thi công về chất lượng sàn. Mức điện trở đạt trong khoảng điện trở theo như tính năng sản phẩm nhà sản xuất công bố, cũng như đáp ứng đúng yêu cầu của nhà máy. Sử dụng máy đo điện trở để nghiệm thu sàn sau thi công.

aptepoxychongtinhdien08

2.Hệ thống lớp phủ theo thiết kế của nhà sản xuất

Mặc dù, sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện rất đa dạng trên thị trường nhưng không phải sản phẩm nào cũng được thiết kế hệ thống phủ giống nhau.

Trong một số trường hợp, do thiếu kiến thức về sản phẩm hoặc do tiết kiệm, cắt giảm chi phí, nhà thầu thi công bỏ bớt bước thi công, hoặc sử dụng sản phẩm thay thế. Điều này khiến cho sàn không đạt khoảng điện trở yêu cầu trong quá trình nghiệm thu sàn.Trong trường hợp khác, sàn vẫn đạt khoảng điện trở yêu cầu khi nghiệm thu nhưng sau thời gian ngắn sử dụng, sàn nhanh xuống cấp và giảm khả năng chống tĩnh điện.

Vậy nên, nhà máy cần tìm hiểu chính xác hệ thống phân tách lớp sản phẩm do nhà sản xuất sơn quy định để được sử dụng sản phẩm với hệ thống chuẩn, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

3.Lớp dây đồng và tiếp địa

Một hệ thống sàn chống tĩnh điện đòi hỏi khắt khe về dải điện trở không thể thiếu hệ thống dây đồng và tiếp địa. Dây đồng là bước kết nối giữa lớp lót dẫn điện và lớp lót cách điện, giúp sàn epoxy đưa từ trường trong môi trường vào bề mặt sàn và giải phóng điện tích, giúp môi trường làm việc đảm bảo an toàn lao động. Điểm tiếp xúc phải được kết nối với hệ thống tiếp địa của nhà máy hoặc tiếp địa trực tiếp bằng hệ thống tiếp địa độc lập. Từ đó, nâng cao khả năng chống tĩnh điện của lớp phủ kiểm soát chống tĩnh điện cuối cùng giúp cho nhà máy:

 • Giảm lượng từ trường tạo ra do sự di chuyển của con người và các loại xe đẩy.
 • Đảm bảo an toàn lao động, tránh cháy nổ trong khu vực sản xuất.
 • Hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của từ trường lên các linh kiện điện tử được sản xuất trong nhà máy.
 • Bảo vệ các loại máy móc, thiết bị nhà xưởng. Tiết kiệm tối đa chi phí hỏng hóc, sửa chữa.
 • Duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả.


aptepoxychongtinhdien05

4.Tính thẩm mỹ của bề mặt sau thi công

Tùy thuộc vào chất lượng bê tông, sàn nhà máy sẽ có một số thay đổi về lượng tiêu thụ. Nhưng về cơ bản, chúng vẫn phải đáp ứng được những định mức chung của nhà sản xuất.

Trong một số trường hợp, do đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm, sàn thi công thiếu định mức, tiếp lớp chậm, khiến cho bề mặt bong tróc, phồng rộp hoặc bị sần ngay khi thi công hoàn thiện.

Ngoài ra, chất lượng sơn không đảm bảo, các lớp lót không được thi công đủ cũng khiến sàn mất độ bóng và thiếu tính thẩm mỹ.

Vậy nên, nhà máy nên kiểm tra sản phẩm mẫu trước khi thi công. Sau đó, so sánh khi sàn hoàn thiện.

aptepoxtchongtinhdien06

5.Thương hiệu uy tín

Cũng như nhiều thương hiệu khác, một sản phẩm uy tín luôn mang lại sự an tâm đối với người dùng. Những thương hiệu sơn không rõ nguồn gốc sẽ không được đánh giá cao, đặc biệt đối với sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện – Một sản phẩm có tính đặc thù cao.

Keracote ESP300 – Thiết kế sàn epoxy chống tĩnh điện tốt nhất trên thị trường hiện nay

Như một lời giải đáp hoàn hảo cho những trăn trở của nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, Keracote ESP300 mang đến giải pháp tối ưu với khả năng chống tĩnh điện vượt trội. Khả năng chống tĩnh điện tốt ở 10^4-10^6 Ω, phân tán tĩnh điện tốt ở 10^6-10^9 Ω.

Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi APT - thương hiệu uy tín với hệ thống sàn công nghiệp đa dạng, có mặt tại 64 tỉnh thành và nhiều quốc gia tại khu vực Đông Nam Á như Lào, Myanmar, Thái Lan,…

Hệ thống với 5 lớp phủ (5 bước) chặt chẽ bao gồm:

 • Lớp lót tăng cường khả năng thẩm thấu và kết dính
 • Lớp lót cách điện
 • Lớp dây đồng và tiếp địa
 • Lớp lót dẫn điện
 • Lớp phủ kiểm soát chống tĩnh điện (Lớp phủ hoàn thiện)

Sự khác biệt trong thành phần của sơn chống tĩnh điện Keracote ESP300

Thành phần lớp phủ hoàn thiện Keracote ESP300 được cấu tạo từ các sợi điện tích rất nhỏ. Mặc dù, trong thời gian đầu ra mắt, nhiều chủ đầu tư lo ngại sợi nổi trên bề mặt, làm mất tính thẩm mỹ. Nhưng trên thực tế, Keracote ESP300 lại khẳng định được sự khác biệt dựa vào thành phần này. Những sợi điện tích nhỏ trong sơn, giúp chúng hoạt động tốt hơn trong toàn hệ thống. Sự hài lòng của chủ đầu tư trong từng dự án thực hiện chính là minh chứng tốt nhất cho chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Ngoài ra, khả năng chịu lực và chống mài mòn tốt cũng là điểm cộng, không chỉ giúp nhà máy tiết kiệm chi phí sửa chữa, nâng cao tuổi thọ bề mặt sàn mà còn đảm bảo duy trì khả năng chống tĩnh điện của hệ thống sơn trong thời gian dài sử dụng.

Tại sao nên mua sơn chống tĩnh điện Keracote ESP300 từ nhà sản xuất APT

Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện ESP300. Vì vậy, trong quá trình đặt hàng, bạn sẽ được:

 • Mua hàng với giá cạnh tranh.
 • Hàng mới, sản xuất liên tục.
 • Hỗ trợ khảo sát điều kiện sàn, tư vấn định mức tiêu thụ hợp lý.
 • Giới thiệu đơn vị thi công uy tín, thợ thi công có kinh nghiệm.
 • Làm mẫu miễn phí cho nhà máy trước khi thi công.

Một số hình ảnh trong quá trình khảo sát nhà máy và làm mẫu của APT


aptepoxychongtinhdien04

aptepoxychongtinhdien03
aptepoxychongtinhdien02
aptepoxychongtinhdien01png

Để được tư vấn và làm mẫu trực tiếp, nhà máy liên hệ ngay nhà sản xuất APT theo SĐT 0904 339 299!