Bảo dưỡng sàn epoxy APT sau thi công

Sàn epoxy là một trong những lựa chọn lý tưởng của nhiều nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại, các khu vực ngoài trời như sân thể thao, sàn thi đấu,...Bên cạnh điểm cộng của độ bền và tính thẩm mỹ, sàn epoxy APT còn được đánh giá cao bởi khả năng kháng khuẩn, dễ vệ sinh. Nhưng trên thực tế, nếu vệ sinh không đúng cách, sàn dễ bị bong rộp, biến đổi màu,...Vậy làm thế nào để bão dưỡng sàn epoxy APT tốt nhất? Đừng quên bỏ túi ngay 6 kinh nghiệm này!

1. Chú ý về thời gian đông cứng của sàn epoxy APT

Ít nhất sau 5 ngày thi công, sơn APT khô hoàn toàn. Trong thời gian này, nhà máy chỉ nên đi lại nhẹ nhàng. Tránh sử dụng chất tẩy rửa trên bề mặt sàn.

2. Làm sạch thường xuyên sàn

Để bề mặt luôn sáng mịn, nhà máy cần bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, không nhất thiết làm sạch sâu bề mặt mỗi ngày. Nhà máy nên duy trì việc làm sạch sàn bằng chổi lau hoặc khăn ẩm 1 lần/tuần.

3. Chọn lọc sản phẩm làm sạch sàn epoxy

Mặc dù có độ bền cao, nhưng không phải sản phẩm tẩy rửa nào cũng phù hợp với sàn epoxy APT. Bạn nên chọn các loại chất tẩy rửa tự nhiên hoặc chất tây rửa có độ pH thấp. Chúng không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn giúp cho sàn hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Không sử dụng các loại dung dịch có chứa axit mạnh, làm bong lớp sơn epoxy. 

Trong trường hợp sàn bị nhiễm bẩn nhẹ, cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng sút pha với nước sạch. Nếu sử dụng chất tẩy rửa, hãy thử chúng trên một khu vực nhỏ trước khi đổ lên toàn bộ sàn.

Đối với các vết lốp xe trên sàn trong nhà để xe, nếu không làm sạch dầu mỡ rất dễ tích tụ và khó tẩy rửa. Tuy nhiên, chỉ cần xử lý vết lốp xe mỗi tuần một lần là đủ.  Hãy nhớ rằng bạn không cần phải chà sàn mỗi khi thấy ​​vết dầu. Điều này sẽ khiến sàn mất đi độ bóng sáng tự nhiên. Có thể sử dụng thử chất tẩy nhờn bê tông với những khu vực này.

sanepoxyaptapt

4. Chọn lọc dụng cụ làm sạch

Bạn nên sử dụng khăn, chổi lau hoặc bàn chải để làm sạch bề mặt. Tránh sử dụng các vật sắc nhọn cọ lên bề mặt sàn.

5. Bảo vệ bề mặt sàn epoxy APT bằng tấm bảo vệ bề mặt

Với những khu vực thường xuyên chịu tác động của xe đẩy, xe nâng hàng, nên sử dụng tấm bảo vệ bề mặt trước khi hoạt động. Tránh để bánh xe tác động trực tiếp trên bề mặt hoặc các vật kéo lê sẽ làm xước lớp bề mặt.

6. Làm sạch vết bẩn hóa chất trên sàn epoxy

Sàn epoxy APT có tác dụng kháng lại các loại hóa chất phổ thống. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm sạch bằng các biện pháp thông thường.

Đối với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với hóa chất có nhiệt độ, nồng độ cao hơn mức phổ thông như nhà máy sản xuất hóa chất, nhà máy nhiệt điện, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn lát sàn có khả năng chống lại hóa chất cao hơn.

Với hệ thống đa dạng sản phẩm, sơn epoxy kháng hóa chất của APT có tác dụng chống lại nhiều loại hóa chất ở nhiệt độ và nồng độ khác nhau. Ứng dụng tốt cho cả khu vực sàn và bể chứa, thích hợp trên bê tông và sắt thép.

Tham khảo thêm: Sơn epoxy kháng hóa chất APT

Để được tư vấn & hỗ trợ, liên hệ ngay công ty APT theo số điện thoại 0904 339 299!