Các màu sắc thông dụng của sơn sàn epoxy

Khác biệt hoàn toàn so với bề mặt bê tông đánh bóng, sàn epoxy mang đến tính thẩm mỹ cao với nhiều sự lựa chọn màu. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về ưu nhược điểm cũng như tính ứng dụng của màu sắc sơn epoxy trên bề mặt sàn. Hãy cùng APT tìm hiểu 6 loại màu sắc thông dụng của sơn sàn epoxy và những ứng dụng của chúng trong bài viết dưới đây! 

Màu trắng 

Nếu được đặt câu hỏi bạn sẽ sử dụng gam màu nào cho sàn epoxy? Chúng tôi tin rằng sẽ nhiều người lựa chọn gam màu trắng. Bởi theo quan điểm của nhiều người màu trắng sẽ giúp cho bề mặt sáng bóng, tạo cảm giác sạch sẽ và kháng khuẩn. 

Nhưng trên thực tế, điều này lại không hoàn toàn đúng. Khi mà sàn epoxy màu trắng lại có nhược điểm là ngả vàng theo thời gian. Vì vậy, dù là gam màu phổ biến, có mặt trong hầu hết các sản phẩm sơn của nhiều thương hiệu, nhưng chúng không phải là một sự lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí. 

Nếu nhà máy vẫn thường sử dụng màu sắc này, thường xuyên cải tạo, nâng cấp nhà xưởng, bạn vẫn có thể sử dụng sàn epoxy trắng. Trong quá trình thi công, cần lưu ý, thi công từ 2 – 3 lớp hoàn thiện để tăng độ che phủ cho bề mặt sàn. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi trong quá trình sử dụng để nâng cao tuổi thọ, cũng như hạn chế tối đa dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt. 

>>Tham khảo: sơn epoxy tự cân bằng.

epoxywhite

Màu đen

Đây là gam màu khá đặc biệt. Một số loại có ánh kim loại, bề mặt bóng mịn và sống động. Sơn thường được sử dụng ở các khu vực như phòng hát, sân khấu ở đài truyền hình, trần, tường trong quán cà phê hay để kẻ line…

sonepoxyden

Tuy nhiên, chúng không nên sử dụng cho toàn bộ bề mặt sàn ở gara ô tô, nhà để xe, nhà kho. Những khu vực này thường có sự di chuyển nhiều của xe cộ nên rất dễ tạo ra bụi bẩn, vết lăn bánh xe ô tô, xe đẩy. Màu đen không che giấu được những khuyết điểm này. 

Để sản xuất sản phẩm này, bạn thường phải đặt trước với nhà sản xuất. Thông thường, hàng sẽ được cấp sau 4 – 7 ngày yêu cầu. 

Màu xanh

Có 2 loại màu Green và màu Blue. Tùy thuộc vào tỉ lệ màu, thành phần sơn của từng hãng, màu sắc sẽ có sự khác biệt về sắc tố. 

Trên thực tế, chúng được ứng dụng rộng rãi và phát huy tối đa những ưu điểm vốn có. Gam màu xanh tươi mát chính là điểm cộng giúp chúng ghi điểm ở mọi khu vực trong nhà máy. Ứng dụng tốt tại các khu vực nhà kho, bể chứa, khu sản xuất, phòng sạch, phòng thí nghiệm,…Đây là màu sắc thông dụng nhất của sơn sàn epoxy.


sonepoxyxanh

Màu vàng

Màu vàng được sử dụng trên sàn epoxy để ngăn chia khu vực lối đi và sản xuất, các khu vực cảnh báo, khu vực để xe trong tầng hầm. 

lineepoxy

Màu ghi

Màu ghi cũng được dùng khá thông dụng, phổ biến, thích hợp với mọi khu vực trong nhà máy. Tùy thuộc vào thành phần sơn và tỉ lệ màu, sơn có độ đậm nhạt khác nhau. 

Màu đỏ

Màu đỏ được coi là gam màu nổi bật nhất trong tất cả hệ thống màu sắc nói chung và trong hệ thống màu sơn epoxy nói riêng. Chính vì thế, sơn được “mặc định” sử dụng tại những khu vực cảnh báo nguy hiểm, dễ cháy nổ trong nhà máy.

Trong lĩnh vực dân dụng, sơn cũng được ứng dụng khá nhiều tại nhà ở, phòng trưng bày, khu mua sắm. Bề mặt bóng mịn, mang lại sự mạnh mẽ, cá tính và độ sắc nét cao. 

sonepoxydo

Một số màu sắc thông dụng cho sơn sàn epoxy đẹp của APT được nhiều nhà máy lựa chọn

epoxy-7038   
Màu ghi (GRAY 7038)

epoxy7035

Màu ghi (GRAY 7035) 

epoxy6103

Màu xanh (GREEN 6013)

epoxy6029

         Màu xanh (GREEN 6029)

Để được tư vấn và làm mẫu trực tiếp, nhà máy liên hệ ngay nhà sản xuất APT theo SĐT 0904 339 299!