Điểm khác biệt giữa dòng sơn coating solvent-free và coating solvent-based

Dòng sơn coating solvent-free là gì?

Coating solvent-free là hệ thống sơn không dung môi 2 thành phần với nguồn gốc từ những hạt nhựa epoxy kết hợp với các chất phụ gia hóa học và đặc biệt là không sử dụng dung môi.

Dòng sơn coating solvent-based là gì?

Coating solvent-based là hệ thống sơn epoxy gốc dung môi hữu cơ. Các loại sơn dung môi hữu cơ hiện nay thường sử dụng chất tạo màng trên cơ sở các polymer hữu cơ tự nhiên hoặc tổng hợp.

Điểm khác biệt giữa dòng sơn Coating solvent-free và Coating solvent-based

post172

Sự khác biệt rõ nét nhất trong sự so sánh giữa dòng sơn epoxy coating solvent-based và coating solvent-free: Hai dòng sơn này hoàn toàn khác nhau vì hàm lượng rắn khác nhau. Coating solvent-based chứa 80% hàm lượng rắn trong khi coating solvent-free chứa 100% hàm lượng rắn.

Tỷ lệ phần trăm hàm lượng rắn càng lớn thì độ nhớt càng cao nên khả năng liên kết trong phân tử càng chặt, dẫn tới bề mặt lớp phủ có độ bền, độ bám dính và chịu mài mòn cao.
Một sự khác biệt nữa, dòng sơn coating solvent-free có khả năng loại bỏ hoàn toàn sự cố bề mặt sơn sàn có khả năng bị bong theo lớp bám dính khi thi công các khu vực đường layout.

Nếu bạn đang yêu cầu một lớp phủ bảo vệ sàn bê tông có độ bền cao và đạt chuẩn chất lượng thì việc lựa chọn lớp phủ epoxy có tỷ lệ hàm lượng rắn cao hay nói cách khác bạn hãy sử dụng hệ thống sơn coating solvent-free vì đây chính là lựa chọn tốt nhất cho bề mặt sàn của bạn.

Tham khảo thêm: thi công sơn epoxy cho nhà xưởng.