Giải đáp 6 câu hỏi của nhà máy khi mua sơn epoxy thi công trên nền gạch men

Nếu như trước đây nhà máy sử dụng nền gạch men thì ngày nay, để đảm bảo chất lượng bề mặt sàn cũng như các tiêu chuẩn trong hệ thống quản lý chất lượng ISO nhiều nhà máy chuyển sang sử dụng sàn epoxy. Câu hỏi được đặt ra đó là liệu sơn epoxy có dùng được trên sàn gạch men?, Các bước thi công như thế nào?. APT đã nhận được rất nhiều câu hỏi trong quá trình tư vấn khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Hãy cùng APT tìm hiểu!

Sơn epoxy có tốt hơn nền gạch men không?

Như đã nói ở trên, sơn epoxy dần trở thành sản phẩm thay thế cho nền gạch men trong các nhà máy. Điều này có thể thấy chúng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với gạch men thông thường.

Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến của sơn epoxy đó là tính kháng khuẩn cao. Trước đây, khi sử dụng nền gạch, các loại hóa chất, dầu mỡ dễ dàng xâm nhập vào mạch gạch (khe ron). Trong khi đó, sàn epoxy dễ dàng vệ sinh bởi bề mặt không mạch nối, hạn chế tối đa sự tác động của hóa chất, bụi bẩn và dầu mỡ.

Với thành phần nhựa epoxy, sơn có độ uốn tốt, khả năng chịu lực, chống mài mòn tốt hơn sàn gạch men thông thường

>>Có thể bạn quan tâm: sơn chống nóng.

Sơn epoxy APT có thi công được trên nền gạch không?

Câu trả lời là có. APT đã thực hiện nhiều dự án thi công sơn epoxy trên nền gạch men và nhận được sự hài lòng từ nhà máy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bề mặt sàn sau thi công.

sonsangach

Trước khi thi công sơn epoxy trên nền gạch cần làm gì?

Kiểm tra sàn bê tông:

Độ ẩm sàn bê tông là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sàn epoxy sau thi công. Sàn bê tông cần được lót ni lông chống ẩm trong khi làm bê tông để hạn chế tối đa độ ẩm sàn. Nếu bê tông chưa lót ni lông thì sàn dễ bị thẩm thấu ngược. Điều này dẫn đến bề mặt sàn khi phủ epoxy, sau một thời gian ngắn sẽ bị phồng rộp và bong tróc.

Trong trường hợp bê tông chưa được chống ẩm bằng ni lông: Nhà máy cần mài hết lớp gạch men phía trên. Sử dụng sơn epoxy gốc nước Keraseal WB20 hoặc Keraseal WB10. Sơn có khả năng tạo màng thở cho sàn bê tông, mang hơi nước tích tụ giải phóng trên bề mặt sàn. Khả năng chịu độ ẩm 12-18%.

Trường hợp bê tông đã được lót ni lông chống ẩm: Độ ẩm sàn đo được < 6%.

Kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm không khí:

Không nên thi công sơn epoxy trong thời tiết có độ ẩm quá cao. Nhiệt độ đạt từ 13 – 39 độ C

Làm sao để khắc phục tình trạng sàn epoxy sau thi công không bằng phẳng?

Nền gạch men bị nhấp nhô là nguyên nhân dẫn đến sàn epoxy sau thi công không bằng phẳng. Do trong quá trình lát sàn gạch trước đó, bề mặt chưa được xử lý kỹ. Nếu không phát hiện ra vấn đề này ngay từ đầu, khi thi công sơn epoxy, bề mặt sẽ không được đảm bảo độ che phủ tốt nhất, bề mặt gồ ghề, thiếu tính thẩm mỹ.  

Để khắc phục tình trạng này, phải xử lý cao độ một cách khéo léo. Sử dụng máy mài mài cho đến khi các cao độ gạch bằng phẳng và xử lý đường giáp lai trên viên gạch. 

Quy trình thi công sơn epoxy APT trên nền gạch nhanh nhất là gì?

Mặc dù hiện nay, trên thị trường, các đơn vị thi công có nhiều biện pháp xử lý bề mặt sàn gạch men nhưng để việc thi công thuận lợi, người thi công nên tuân thủ các bước thi công sau:

Bước 1: Xử lý cao độ mạch gạch bằng máy mài chuyên dụng

Bước 2: Mài tạo xước cho bề mặt

Bước 3: Thi công sơn lót

Bước 4: Trám vá bề mặt sàn

Lưu ý: Sàn gạch men cũ có rất nhiều khe rãnh. Vậy nên, cần xử lý kỹ bề mặt này. Nhà máy nên sử dụng keo epoxy không co ngót KERACRETE NS50 của APT. KERACRETE NS50 là hệ thống keo epoxy hai thành phần không co ngót. Là sản phẩm lý tưởng được sử dụng đa dạng làm vữa đệm, trám vá, sửa chữa bê tông.

Bước 5: Mài qua bề mặt sàn

Bước 6: Thi công lớp phủ chính

Bước 7 Thi công lớp phủ hoàn thiện

Lưu ý: Do sàn epoxy được thi công trên nền mạch gạch, nên thi công từ 2 mm trở lên để bề mặt sàn đạt độ che phủ tốt nhất.

Với quy trình thi công sơn epoxy APT như trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bề mặt sàn sau thi công.

Một số sản phẩm sơn epoxy APT có thể sử dụng trên nền gạch

KERASEAL ADO20 là hệ thống phủ sàn epoxy hai thành phần gốc dung môi, bề mặt hoàn thiện không mạch nối và kháng hóa chất phổ thông.

Keraseal ADO121 là hệ thống phủ hai thành phần không dung môi và phenol. Sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ bề mặt sàn tải trọng nhẹ đến trung bình. Bề mặt bám dính tốt, không bị bong màng sơn khi kéo băng keo định hình.

Keraseal ADO40 là hệ thống phủ epoxy tự cân bằng, không dung môi và phenol. Bề mặt hoàn thiện phẳng, trơ cứng, bóng mịn và kháng khuẩn cao.

Địa chỉ mua sơn epoxy APT thi công trên nền gạch men uy tín

Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất sản phẩm sơn epoxy APT. Vì vậy, trong quá trình đặt hàng, bạn sẽ được:

  • Mua hàng với giá cạnh tranh.
  • Hàng mới, sản xuất liên tục
  • Hỗ trợ khảo sát điều kiện sàn, tư vấn định mức tiêu thụ hợp lý
  • Giới thiệu đơn vị thi công uy tín, thợ thi công có kinh nghiệm
  • Làm mẫu miễn phí cho nhà máy trước khi thi công

Để được tư vấn và làm mẫu trực tiếp, nhà máy liên hệ ngay nhà sản xuất APT theo SĐT 0904 339 299!