Giải pháp cải thiện vệ sinh nhà máy thực phẩm - Sơn sàn epoxy

Thường xuyên làm sạch khu vực sản xuất là một yêu cầu bắt buộc đối với nhà máy thực phẩm. Nhưng liệu rằng việc vệ sinh, làm sạch thông thường đã đủ để kiểm soát tốt sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc trong nhà máy. Nơi chịu rất nhiều sự tác động của dầu mỡ và các hóa chất thực phẩm.

Dụng cụ, máy móc có phải là thứ duy nhất bạn cần làm sạch sau quá trình sản xuất, chế biến?

Nhà máy thực phẩm bao gồm các khu vực như kho đông lạnh, sản xuất, cung ứng, QC, nghiên cứu sản phẩm,…Rủi ro về ô nhiễm môi trường làm việc sẽ luôn hiện hữu nếu bạn không kiểm soát tốt các khu vực này. Để làm được điều này, việc làm sạch dụng cụ, máy móc không phải là điều duy nhất bạn cần quan tâm. Bạn cần chú ý đến khu vực sàn - nơi người lao động và các loại xe đẩy di chuyển liên tục.

Sàn bê tông là vật liệu xốp tự nhiên có thể cung cấp môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại sinh sôi. Nước, dầu mỡ thấm vào các vết nứt trên bê tông là yếu tố chính để nuôi dưỡng nguồn ô nhiễm khác ngay dưới chân bạn.
sonsancongnghiepnha-maythucphamepoxy

Vi khuẩn đã sản sinh như thế nào trên bề mặt sàn bê tông?

Một nghiên cứu cho thấy một đôi giày có trung bình 421,000 đơn vị vi khuẩn khác nhau. Vi khuẩn được tìm thấy trên giày dép bao gồm E.coli cũng như các loại vi khuẩn khác gây viêm phổi (Klesiella pneumonia) và nhiễm trùng đường hô hấp (Serratia ficaria). Tỉ lệ di chuyển từ giày sang sàn là đáng báo động 90-99% (Theo Đại học Arizona). Trung bình con người chạm xuống sàn 50 lần trở lên mỗi ngày thông qua tiếp xúc gián tiếp (Theo Mark Warner, trước đây làm việc cho bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ)

Sàn là ổ chứa trong chuỗi lây nhiễm của vi khuẩn. Khu vực sàn không đảm bảo vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh của sản phẩm trong khâu sản xuất và môi trường lao động.
sanepoxyaptapt_vietnam765

Cách tốt nhất để cải thiện vệ sinh sàn trong nhà máy thực phẩm

Để giúp nhà máy hoàn thiện yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn HACCP được hình thành, tạo nền tảng cho cuộc chiến chống ô nhiễm của bạn. Điều này càng khiến cho chủ đầu tư, nhà máy thực phẩm chú trọng đến tính vệ sinh trong nhà máy, đặc biệt là khu vực sàn bê tông.

Cách tốt nhất để cải thiện vệ sinh sàn trong nhà máy thực phẩm đó là sử dụng một lớp phủ epoxy phía trên nhằm ngăn cản sự xâm nhập trực tiếp của vi khuẩn trên sàn. Nhưng không phải sản phẩm sơn epoxy nào cũng phù hợp với nhà máy thực phẩm. Bên cạnh yếu tố kháng khuẩn, kho đông lạnh yêu cầu khả năng chịu nhiệt cao. Các khu vực nghiên cứu sản phẩm, phòng sạch đòi hỏi khả năng kháng khuẩn vượt trội hơn hẳn các sản phẩm thông thường. Các khu vực kho – nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của các loại xe đẩy đòi hỏi sản phẩm có khả năng chống mài mòn, chịu lực tốt.

Hiểu được điều này, APT đã nghiên cứu & phát triển các sản phẩm sơn sàn công nghiệp có tính ứng dụng cao. Sản phẩm đa dạng với nhiều sự lựa chọn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

sonsanepoxynhamaythucpham256

Tại sao nên mua sơn sàn epoxy trực tiếp từ nhà sản xuất APT?

Với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên ngành hóa chất xây dựng, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn sản phẩm sơn sàn epoxy phù hợp nhất với mức giá tốt. Khi mua hàng trực tiếp tại nhà sản xuất APT bạn sẽ được:

  • Nhận lời khuyên từ đội ngũ tư vấn trên 3 năm kinh nghiệm
  • Đặt hàng theo yêu cầu trong thời gian ngắn
  • Pha màu theo yêu cầu từ 2 – 3 ngày
  • Hàng mới, đầy đủ sản phẩm theo hệ thống đã được thiết kế
  • Hỗ trợ, tư vấn kĩ thuật trong quá trình thi công

Để được tư vấn và báo giá sơn sàn epoxy trực tiếp, vui lòng liên hệ APT theo số điện thoại 0904 339 299

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: www.apt.net.vn
Xem thêm: Tại sao các nhà máy thực phẩm chọn sơn epoxy