Hướng dẫn thi công sơn epoxy gốc nước KERASEAL WB20

Epoxy gốc nước KERASEAL WB20 là một loại sơn công nghiệp của APT được rất nhiều chủ đầu tư và nhà thầu thi công lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng biết quy trình thi công chuẩn của chúng khi mà quá trình thi công loại sơn gốc nước này luôn đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Vậy quá trình thi công cần có những bước cơ bản nào? Làm sao để sơn bóng mịn, bền đẹp sau quá trình thi công? Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

post10

Trộn sơn epoxy gốc nước KERASEAL WB20 theo đúng trình tự

Nên sử dụng máy trộn chuyên dụng với tốc độ khoảng 300 rpm với thanh trộn chuyên dụng. Đầu tiên trộn thành phần A trong 2-3 phút cho đến khi vật liệu đồng nhất. Đổ từ từ thành phần B vào thành phần A và trộn thêm 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Không trộn quá lâu để tránh bọt khí trong quá trình trộn vật liệu. 

Lưu ý: Vật liệu đã trộn chỉ sử dụng ngay và một lần, không được đóng lại để sử dụng cho lần sau.

ado20_6

Các bước thi công sơn epoxy gốc nước KERASEAL WB20

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn bê tông 

Trên sàn bê tông sẽ có rất nhiều bụi bặm, dầu mỡ và các tạp chất khác. Vì vậy để việc thi công được thuận lợi, việc đầu tiên cần làm đó là dùng máy hút bụi làm sạch sàn bê tông. Sau đó dùng máy chà nhám toàn bộ bề mặt sàn để tạo độ phẳng và chân bám cho lớp sơn lăn tiếp theo. 

  • Bước 2: Sửa chữa bề mặt 

Với những vị trí mặt sàn có hiện tượng lõm hay xuất hiện khe nứt, người thi công cần lấp đầy bằng vật liệu sửa chữa bề mặt. 

  • Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy KERASEAL WB50

Đây cũng là 1 trong những loại sơn gốc nước tự san phẳng. Chúng rất phù hợp để làm làm lớp sơn lót. Người thi công cần sử dụng rullo lông ngắn lăn đều, sau đó sử dụng rullo có gai để phá vỡ bọt khí và giúp sơn bám dính tốt trên bề mặt bê tông. 

  • Bước 4: Thi công sơn epoxy KERASEAL WB20

Sau khoảng 4 tiếng thực hiện lớp sơn lót, bạn có thể tiếp tục lăn lớp sơn KERASEAL WB20. KERASEAL WB20 được thi công bằng rullo lông ngắn, lăn đều hỗn hợp KERASEAL WB20 vừa trộn trên bề mặt đã được chuẩn bị và có thể lăn thành nhiều lần cho đến khi đạt độ phủ như mong  muốn.

Nếu sử dụng máy phun sơn, sử dụng bơm phun một pittong với đầu phun Vonfram 0.015 inch theo tỷ lệ 20:1. Tốt nhất nên trộn thêm 5% nước sạch vào hỗn hợp vật liệu khi phun. Độ dày lớp sơn tiêu chuẩn từ 1mm-3mm, tùy vào mục đích sử dụng.

Sau khi thi công, chúng ta có thể sửa chữa hoặc làm sạch bề mặt sau khi thi công hoàn thiện ít nhất một tuần. KERASEAL WB20 có thể dễ dàng vệ sinh bằng khăn ướt thông thường. Đơn vị thi công cũng cần lưu ý dụng cụ thi công phải được làm sạch ngay sau khi sử dụng bằng nước sạch

Chủ đầu tư cần tư vấn sơn epoxy vui lòng liên hệ APT Việt Nam

Nhà máy: Khu 2, Xã Phú Minh, Huyện Sóc Sơn, Nội Bài, Hà Nội

VPHN: P1106 – C2, D’Capital Trần Duy Hưng, Hà Nội

VPHCM: 647/18A, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0904 339 299