Sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu có những ưu và nhược điểm gì ?

Sản phẩm sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu được rất nhiều người sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết sự khác biệt giữa 2 loại sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Vậy điểm khác biệt đó là gì? Hãy để APT giúp chủ đầu tư, nhà thầu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sự nhạy cảm với độ ẩm của sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

Nếu như sơn gốc dầu chỉ có thể thi công với sàn bê tông có độ ẩm <6% thì sơn gốc nước lại có khả năng thi công với sàn có độ ẩm lên tới 18%. Sơn gốc nước dễ dàng sử dụng cho các loại sàn có độ ẩm cao do thẩm thấu ngược hay không lót bạc nilong khi đổ bê tông.

Đây là điểm khác biệt nổi bật của dòng sơn epoxy gốc nước so với sơn epoxy gốc dầu. Người thi công hoàn toàn yên tâm khi tiến hành thi công ở những vị trí có độ ẩm thấp như tầng hầm, phòng sạch,…

Thi công sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO40 của APT Việt Nam

Hàm lượng VOCs trong sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

VOCs là các chất hữu cơ ở dạng rắn hoặc lỏng có thể bay hơi một cách tự nhiên khi tiếp xúc với áp suất khí quyển tại nhiệt độ thường. Hàm lượng VOCs càng thấp thì sơn càng nhanh khô và càng ít tạo mùi.

Sơn epoxy gốc nước có hàm lượng VOCs thấp hơn nhiều so với sơn epoxy gốc dầu. Chính vì thế, sơn gốc nước ít mùi hơn, thân thiện với môi trường trong quá trình thi công.

Độ mài mòn của sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

Nếu như sơn gốc nước có độ chịu mài mòn ở 0.63 mg/cm2 thì sơn gốc dầu lại có độ chịu mài mòn siêu tốt 1.71 mg/cm2. Điều này giúp lớp phủ từ sơn gốc dầu bền đẹp hơn hẳn so với những loại sơn khác.

Thi công sơn epoxy gốc nước KERASEAL WB10 của APT Việt Nam

Màu sắc sau khi thi công của sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

Sơn gốc nước có chứa thành phần nước vì thế tạo màu sắc bóng mờ. Ngược lại, với thành phần hóa học, có chứa dung môi, sơn gốc dầu mang đến cho sàn bê tông một lớp bảo vệ sáng bóng.

Kỹ thuật thi công của sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

Theo như đánh giá của những người thi công có kinh nghiệm, sơn gốc dầu dễ thi công hơn sơn epoxy gốc nước. Vì sơn gốc nước cần thời gian trộn, khuấy lâu hơn để tạo mắc xích giữa 2 thành phần A và B. Hơn nữa, thời gian khô của sơn epoxy gốc dầu nhanh hơn sơn epoxy gốc nước. Nếu như thời gian tối thiểu phủ lớp tiếp theo của sơn gốc dầu là 12h thì người thi công phải mất ít nhất 24h để có thể thi công lớp tiếp theo với sơn gốc nước.

Mặc dù có những ưu điểm khác nhau nhưng nhìn chung cả 2 loại sơn đều có độ bám dính và khả năng kháng hóa chất siêu tốt.

APT Việt Nam được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sàn công nghiệp tại Việt Nam với những sản phẩm nổi bật như ADO30, ADO40, WB10, WB20. Chủ đầu tư, nhà thầu cần thêm thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT 0904 339 299!

Để lại bình luận

Email của bạn không công khai. Required fields are marked *

0904 339 299