Phòng chống cháy nổ trong các nhà máy sản xuất vật liệu nổ nhờ sơn epoxy antistatic KERACOTE EC100

Các nhà máy sản xuất vật liệu nổ là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao do ở đây có chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Chỉ một tia lửa điện nhỏ có thể gây ra một vụ hỏa hoạn lớn. Cháy nổ xảy ra không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản cũng như tính mạng con người trong nhà máy đó mà còn hệ lụy đến khu vực lân cận, để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội.

post12

Vì vậy, các nhà máy này có yêu cầu và quy định nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy. Một trong số đó là yêu cầu về hệ thống kiểm soát chống tĩnh điện. Hệ thống chống tĩnh điện trong nhà máy phải đảm bảo các tiêu chuẩn EOS/ESD, cũng như các yêu cầu kiểm soát sự phát tia lửa của vật liệu nổ và dễ cháy.

KERACOTE EC100 là một trong các giải pháp tốt cho kiểm soát chống tĩnh điện trên bề mặt sàn bê tông, giúp phòng chống cháy nổ trong các nhà máy.

KERACOTE EC100 có khả năng kiểm soát độ điện kháng trên bề mặt, trong phạm vi triệt tiêu và dẫn điện tích, phù hợp với giá trị được xác định trong phương pháp thử nghiệm EOS/ESD thuộc tiêu chuẩn ESD STM S7.1-2005.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người hoạt động trên bề mặt hay trong khu vực sàn chống tĩnh điện nên được trang bị bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn ESD.