Tại sao nên chọn sơn epoxy gốc nước cho các công trình xây dựng?

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn công nghiệp 2 thành phần, có thành phần dung môi là nước, thường được sử dụng cho sàn bê tông ở những khu trưng bày, cầu thang, tầng hầm và các khu dược phẩm, phòng thí nghiệm khác. Mặc dù ra đời sau dòng sản phẩm sơn gốc dầu truyền thống nhưng sơn epoxy gốc nước lại được khá nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn. Vậy lý do là gì? Hãy cùng APT khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn epoxy gốc nước ít mùi hơn sơn epoxy gốc dầu

VOC là các chất hữu cơ ở dạng rắn hoặc lỏng có thể bay hơi một cách tự nhiên khi tiếp xúc với áp suất khí quyển tại nhiệt độ thường. Hàm lượng VOC càng thấp thì sơn càng nhanh khô và càng ít tạo mùi.

Hàm lượng VOC trong sơn epoxy gốc nước thấp hơn rất nhiều so với sơn gốc dầu. Chính vì vậy, chúng ít tạo mùi khó chịu trong quá trình thi công, đảm bảo vệ sinh môi trường và không làm ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh.

untitled1800600

Sơn epoxy gốc nước có thể thi công trên bề mặt bê tông có độ ẩm cao

Không phải loại sàn bê tông nào cũng có thể sử dụng sơn sàn công nghiệp được. Trên thực tế có rất nhiều khu vực có độ ẩm khá cao như tầng hầm, tầng mái, cầu thang, lối đi. Bên cạnh đó, đặc điểm thời tiết nồm ẩm của miền Bắc cũng khiến nhiều chủ đầu tư, nhà thầu phải lưu ý.

Nhưng khi sơn sàn gốc nước ra đời, chúng gần như giải quyết được những vấn đề này. Những loại sàn bê tông có độ ẩm cao vẫn có thể thi công được. Một số loại sơn gốc nước còn có khả năng thi công được trên các loại sàn có độ ẩm lên đến 18%. Sơn gốc nước cho phép bê tông thở, giúp bề mặt bê tông thoáng, hạn chế được những sự cố bong tróc, phồng rộp sau thi công.

Một số ưu điểm khác

Một số ưu điểm khác phải kể đến của sơn gốc nước đó là chúng có độ bám dính siêu tốt, khả năng kháng hóa chất và độ chịu mài mòn cao. Điều này giúp cho nhà máy tiết kiệm được nhiều chi phí, tuổi thọ sàn bê tông được nâng cao.

Chủ đầu tư, nhà thầu nên chọn loại sơn epoxy gốc nước nào?

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất hóa chất xây dựng, APT tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối sơn epoxy gốc nước hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm sơn gốc nước KERASEAL WB10, KERASEAL WB20, KERASEAL WB40 của APT hiện tại đang được rất nhiều nhà máy sử dụng và đánh giá cao.

APT chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh. Đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo SĐT 0904 339 299  để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh chóng!