4 lý do nhà máy chọn sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 để bảo vệ sàn bê tông

Đứng trước rất nhiều hãng sơn mới trên thị trường nhưng sản phẩm KERASEAL ADO20 của APT vẫn luôn được ưa chuộng nhiều năm qua và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Vậy lý do nào khiến sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 được lựa chọn nhiều đến vậy? Quy trình thi công sản phẩm này cần chú ý điều gì? Hãy để APT cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn KERASEAL ADO20 là gì?

KERASEAL ADO20 là hệ thống phủ sàn epoxy 2 thành phần gốc dung môi, bề mặt hoàn thiện không mạch nối và kháng hóa chất phổ thông.

anh1chuan1111
Thi công sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 của APT Việt Nam

4 lý do sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 được lựa chọn

·         Khả năng chống mài mòn tốt: Với khả năng chịu mài mòn lên đến 0.65 mg/cm2, KERASEAL ADO20 thường được sử dụng cho các nhà máy sản xuất thực phẩm và nước giải khát, nhà máy cơ khí, bệnh viện, khu vô trùng, nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử, những nơi dễ chịu sự mài mòn của hóa chất rơi rớt, trọng lực của vật liệu và các loại xe đẩy hàng.

·         Bề mặt bóng đẹp: Sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 có hàm lượng rắn là 80%, hàm lượng dung môi là 20%. Vậy nên với tác dụng của dung môi trong thành phần sơn, chúng mang đến lớp bê tông sáng bóng, sắc nét với rất nhiều gam màu đẹp.

·         Dễ làm sạch và tính vệ sinh cao: Mặt sàn nhẵn, bóng mịn chính là tấm lá chắn bụi bẩn, dầu mỡ khiến vi khuẩn không thể xâm nhập. 

·         Hiệu quả kinh tế cao: Với hệ thống phủ sàn 2 thành phần gốc dung môi, KERASEAL ADO20 có độ bền cao với tuổi thọ trung bình của sơn từ 3 – 4 năm. Ngoài ra, các bước thi công không đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao như các dòng sơn khác và điều này giúp nhà máy tiết kiệm một khoản đáng kể cho chi phí sửa chữa sau thi công.

anh2chuan222

Thi công sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 của APT Việt Nam

Quy trình thi công sơn KERASEAL ADO20 và những lưu ý

Sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 có quy trình thi công khá đơn giản, bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn bê tông.

·         Điều kiện sàn bê tông để sử dụng được sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 là bề mặt nhẵn mịn, độ ẩm < 6% vì vậy người thi công cần tiến hành đo độ ẩm cho sàn bê tông. Đặc biệt, tránh thi công khi trời mưa, thời tiết nồm, có độ ẩm cao.

·         Sau đó, sử dụng máy xoa để làm mịn sàn bê tông và sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn còn sót lại trên sàn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

·         Sản phẩm sơn lót được sử dụng trước khi thi công sơn KERASEAL ADO20 là KERASEAL PS60. Đây là loại sơn lót epoxy gốc dung môi, sẽ làm tăng độ kết dính giữa bê tông và các lớp sơn phủ tiếp theo. Vì thế, người thi công phải thực hiện bước này trước khi thi công lớp sơn phủ.

·         Lớp sơn lót được lăn càng mỏng càng tốt, định mức tiêu thụ từ 0,1 – 0,2 kg/1m2. Sau ít nhất 1 ngày, lớp sơn lót khô, người thi công mới có thể đi lại nhẹ nhàng và trám vá bề mặt.

Bước 3: Trám vá bề mặt

Sản phẩm trám vá bề mặt được sử dụng là KERACRETE NS50. Đây là hệ thống keo epoxy 2 thành phần không co ngót, là sản phẩm lý tưởng được sử dụng đa dạng làm vữa đệm, trám vá, sửa chữa những vị trí bề mặt bê tông bị rỗ vỡ. Thời gian khô bề mặt là 3 giờ 30 phút. Lượng tiêu thụ trung bình là 1,5kg/m2 thi công được với độ dày 1 mm2.

66909a331eaae6f4bfbb510x382

Thi công sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20 của APT Việt Nam

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy KERASEAL ADO20 thứ nhất

Vì đây là dòng sơn lăn nên người thi công cần sử dụng rullo lông ngắn. Lượng tiêu thụ cho một lớp phủ với bề mặt tiêu chuẩn là 75µm:0.10kg/m2

Bước 5: Trám vá bề mặt lần 2 và chà nhám

Trám vá lần 2 là một bước cần thiết, nhằm loại bỏ những vết rỗ vỡ còn sót lại trên bề mặt sau khi thi công lớp sơn lót. Tiếp đó người thi công cần dùng máy chà nhám để tạo độ kết dính cho lớp sơn phủ cuối cùng.

Bước 6: Thi công lớp sơn epoxy KERASEAL ADO20 thứ hai.

Thời gian tối thiểu phủ lớp tiếp theo là 12 giờ, thời gian tối đa phủ lớp tiếp theo là 72 giờ. Vậy nên sau khi thi công lớp phủ thứ nhất, sàn bê tông cần ít nhất 1 ngày để khô và thi công lớp phủ thứ 2. Sau 72h thi công, sàn bê tông có thể đưa vào sử dụng. 

Với kinh nghiệm sản xuất và phân phối sơn sàn công nghiệp hơn 10 năm, APT Việt Nam tin rằng quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình thi công khi sử dụng KERASEAL ADO20. Để được tư vấn và đặt hàng, chủ đầu tư, nhà thầu liên hệ ngay theo SĐT 0904 339 299!