Tại sao nên chọn sơn epoxy novolac kháng hóa chất thay vì chọn sơn vinyl ester FRP cho bề mặt sàn?

Trên thị trường hiện naysơn epoxy kháng hóa chất có rất nhiều loại, nhưng để sử dụng cho cho bề mặt sàn, nhà máy sản xuất hóa chất thường cân nhắc giữa sơn vinyl ester FRP và sơn epoxy novolac kháng hóa chất. Vậy 2 loại sản phẩm này có những điểm khác biệt như thế nào? Loại sơn kháng hóa chất nào là tốt nhất cho sàn bê tông nhà máy hóa chất? Hãy cùng APT giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn vinyl ester FRP là gì?

Sơn vinyl ester FRP là hệ thống phủ epoxy vinyl ester với tính năng kháng ăn mòn với nhiều loại axit và kiềm.
vr300_2

Thi công sơn vinyl ester FRP KERAGUARD VR300  của APT Việt Nam

 

Sơn epoxy novolac kháng hóa chất là gì?

Sơn epoxy novolac kháng hóa chất là hệ thống phủ epoxy novolac, có khả năng kháng hóa chất rất tốt khi sử dụng trong thi công mặt ngang.

vl1001

Thi công sơn epoxy novolac kháng hóa chất KERAGUARD VL100 của APT Việt Nam

 

Sự khác biệt giữa sơn epoxy novolac kháng hóa chất và sơn vinyl ester FRP  trên bề mặt sàn

Tính năng Sơn epoxy novolac

kháng hóa chất

Sơn vinyl ester FRP 
Khả  năng chịu lực, chịu mài mòn Sơn epoxy novolac kháng hóa chất có độ mài mòn, khả năng chịu lực rất tốt. Những loại xe chở hàng, vật liệu sản xuất đều có thể di chuyển thoải mái trên bề mặt sàn. Sơn có tính giòn, dễ vỡ. Khả năng chịu lực kém.  
Khả năng kháng hóa chất Những loại hóa chất rơi rớt, chảy tràn trên sàn thường có nhiệt độ không quá cao. Vì vậy sơn epoxy novolac kháng hóa chất là sản phẩm sơn sàn khá hợp lý để bảo vệ bề mặt sàn bê tông. Sơn vinyl ester FRP có khả năng kháng được hóa chất có nhiệt độ rất cao. Phủ hợp để bảo vệ bề mặt sắt thép trong bể chứa hóa chất nhiệt độ cao hơn so với việc sử dụng trên bề mặt sàn.  
Khả năng làm sạch, vệ sinh Sơn epoxy novolac tạo nên một lớp phủ nhẵn mịn, dễ dàng làm sạch, ngăn chặn tối đa sự tác động trực tiếp của những vết dầu mỡ bụi bẩn và hóa chất lên bề mặt bê tông.   Sơn vinyl ester FRP cũng có khả năng làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và các loại hóa chất rơi rớt trên sàn tốt.
Tính thẩm mỹ Sơn epoxy novolac đa dạng màu sắc, những gam màu tinh tế mang lại cho nhà máy sản xuất hóa chất không gian sạch sẽ và chuyên nghiệp. Lớp sơn phủ trên bề mặt bê tông của sơn kháng hóa chất gốc vinyl không màu, thiếu tính thẩm mỹ.
Độ bám dính Sơn epoxy novolac có độ bám dính lên đến 5 Mpa. Sơn vinyl ester FRP có độ bám dính chỉ từ 3 – 3.5 Mpa.
Điều kiện thi công Sơn epoxy novolac có hàm lượng VOC (Hợp chất hữu cơ bay hơi) thấp nên ít mùi, thân thiện với môi trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho người thi công. Sơn vinyl ester FRP có hàm lượng VOC (Hợp chất hữu cơ bay hơi) cao hơn nên có mùi khá nặng, dễ bắt cháy, khó thi công.
Chi phí thi công và bảo dưỡng Giá và chi phí dụng cụ, thi công thấp hơn. Lớp sơn bền đẹp, hạn chế tối đa chi phí bảo dưỡng. Giá và chi phí thi công cao hơn. Khả năng chịu lực kém nên dễ vỡ, tốn nhiều chi phí bảo dưỡng.

Nên chọn sản phẩm sơn epoxy novolac kháng hóa chất nào cho sàn bê tông nhà máy?

KERAGUARD VL100 là hệ thống phủ novolac hai thành phần, 100% chất rắn, kháng hóa chất rất tốt khi dùng trong thi công mặt ngang. KERAGUARD VL100 có khả năng chảy tốt và hiệu quả cao đối với cả thép và bê tông.

Đây là sản phẩm sơn kháng hóa chất được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền hiện đại của công ty TNHH Thương mại sản xuất hóa chất xây dựng APT với rất nhiều tính năng nổi bật, phù hợp với bề mặt sàn bê tông như:

  • Khả năng chịu lực, chịu mài mòn tốt với độ mài mòn 0.53 mg/cm, độ bền va đập 72 kg.cm.
  • Khả năng kháng hóa chất tốt.
  • Khả năng bám dính lên đến 5 Mpa.
  • Hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) thấp 280 mg/g, ít mùi, dễ thi công.
  • Màu sắc tinh tế, dễ dàng lựa chọn.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm sơn epoxy novolac kháng hóa chất KERAGUARD VL100 từ nhà sản xuất APT Việt Nam, chủ đầu tư, nhà máy liên hệ ngay theo số điện thoại 0904339299!