Sự khác nhau giữa sơn epoxy antistatic và sơn epoxy thông thường

Sơn epoxy thông thường là gì?

Sơn epoxy là sự kết hợp giữa hai thành phần: nhựa epoxy và chất làm cứng polyamine. Cả hai được trộn lẫn với nhau khi thi công và sau đó trở thành lớp phủ không màu bảo vệ cho sàn bê tông của bạn.

Tất cả các loại sơn epoxy thông thường đều có khả năng tạo ra bề mặt cứng, chắc, độ bám dính cao, kháng khuẩn, kháng hóa chất tốt. Chúng có thể chịu được mài mòn nặng, hóa chất và nhuộm màu, dầu mỡ trong nhà để xe, nhà máy sản xuất.

untitled4

Sơn epoxy antistatic có gì khác biệt?

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa sơn epoxy antistatic (Sơn epoxy chống tĩnh điện) với sơn epoxy thông thường đó là khả năng chống tĩnh điện cho bề mặt sàn nhà xưởng.

Rất nhiều nhà máy, đặc biệt là các nhà máy lắp ráp và sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất liệu liệu cháy nổ, xưởng cơ khí chính xác,…là những nơi yêu cầu cao về không gian trong nhà máy, phải đảm bảo sạch sẽ, không có sự tích điện trong không khí, tính chính xác cao cho sản phẩm cũng như sự an toàn cho người lao động.

Tuy nhiên, sơn epoxy thông thường làm từ nhựa epoxy nên tạo ra một lớp cách điện giữa không gian nhà xưởng với bề mặt bê tông. Điều này khiến các điện tích trong không khí không được dẫn xuống đất, gây ra hiện tượng phóng điện, gây nguy hiểm cho con người.

Bởi vì những tính năng của sơn epoxy thông thường không đáp ứng được nhu cầu của các nhà máy thuộc lĩnh vực điện tử về hệ thống chống tĩnh điện cho bề mặt sàn mà còn dễ gây nguy hiểm, vì vậy sơn epoxy antistatics chính là giải pháp tuyệt vời nhất để chống tĩnh điện cho nhà máy.