Tại sao nên sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện cho các nhà máy điện tử?

Hiện nay việc sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện trong các nhà máy điện tử thay cho những vật liệu như gạch vinyl chống tĩnh điện ngày càng phổ biến hơn. Bởi sàn epoxy có khả năng ngăn chặn điện tích, là giải pháp tốt cho những khu vực thuộc ngành công nghiệp đặc thù như ở nhà máy điện tử. Đặc biệt là ở những nơi có lưu lượng người và phương tiện máy móc di chuyển với cường độ lớn, điện tích sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất bên trong nhà máy. Vậy những ưu điểm của sơn epoxy chống tĩnh điện đối với sàn nhà máy điện tử là gì? Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Sơn epoxy giảm tĩnh điện từ sự di chuyển của người và máy móc

Tĩnh điện là hiện tượng vật lý được gây ra bởi người hoặc những vật có khả năng tích điện gây ra. Hiện tượng này xuất hiện nhiều ở nhà máy điện tử do lưu lượng di chuyển của người và máy móc nhiều. Nó gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện, linh kiện điện tử mà nhà máy đang sản xuất. Vậy nên việc lựa chọn sản phẩm cho sàn có khả năng chống tĩnh điện là rất cần thiết đối với chủ nhà máy. Sơn epoxy chống tĩnh điện có tác dụng giảm thiểu và triệt tiêu sự phóng tĩnh điện trong quá trình sản xuất, tăng cường độ chính xác cho các linh kiện điện tử.

z3458386709220_ac99ee0e24ee4f77da8904d009df5067

Sơn epoxy đảm bảo an toàn lao động, phòng tránh cháy nổ, bảo vệ thiết bị, máy móc

Trong các nhà máy điện tử an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Với chuyển động của con người, thiết bị và vật chất rất dễ tạo ra ma sát, sinh ra tia lửa điện. Tia lửa điện có thể gây ra hỏa hoạn, cháy nổ nếu trong không khí có chứa chất lỏng dễ cháy hoặc bụi. Trong nhà máy, chuyển động của công nhân đi trên sàn có thể tạo ra ma sát. Khi ở điều kiện thích hợp, một công nhân có thể tạo ra hơn 30,000 vôn, gấp mười lần số lượng cần thiết để tạo ra nguồn đánh lửa.

Bên cạnh đó, tĩnh điện còn dễ gây hỏng hóc cho máy móc, mất độ chính xác cho các linh kiện điện tử trong quá trình sản xuất; thu hút bụi trong không khí bám vào linh kiện điện tử. Sàn epoxy chống tĩnh điện giúp truyền tĩnh điện từ người và thiết bị qua sàn xuống dưới đất, thiết bị trong thời gian dài, tiết kiệm được chi phí sửa chữa bảo dưỡng.

Sơn epoxy chịu lực, chống mài mòn, bảo vệ bề mặt sàn

Sơn epoxy chống tĩnh điện không chỉ có tác dụng giảm tĩnh điện cho nhà máy mà còn có khả năng chống mài mòn, bảo vệ bề mặt sàn. Bên cạnh đó, sản phẩm có thành phần nhựa epoxy nên có độ uốn cao giúp tăng khả năng chịu lực cho sàn trước sự di chuyển của các loại máy móc, thiết bị nặng trong nhà máy.

z2419229244551_d67adf8169367bd387f16e5de396a98e

Hệ thống sơn epoxy chống tĩnh điện của APT

APT hiện nay là một trong số ít những thương hiệu có đầy đủ hệ thống sơn epoxy chống tĩnh điện cho các nhà máy điện tử. Sơn epoxy chống tĩnh điện của APT gồm những sản phẩm như KERACOTE ESP300, KERACOTE EC100, KERACOTE EC50 cùng sơn lót KERASEAL PSD tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.

KERACOTE ESP 300 là hệ thống epoxy tự cân bằng, kiểm soát chống tĩnh điện với mặt sàn tiêu chuẩn cho bê tông chịu trọng tải từ nặng đến trung bình. KERACOTE ESP300 đáp ứng tiêu chuẩn EOS/ESD và NFPA 99A Guidelines, giúp duy trì tính dẫn điện xuyên suốt trong cả chiều dày của hệ thống. Sản phẩm được ứng dụng tại các khu vực: nhà máy lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử; nhà máy sản xuất vật liệu nổ; nhà máy cơ khí chính xác.

KERACOTE EC100 là hệ thống epoxy hai thành phần không dung môi, được thiết kế để kiểm soát chống tĩnh điện trên bề mặt hoàn thiện, giúp duy trì tính dẫn điện ổn định. Sản phẩm có khả năng chịu lực, bề mặt hoàn thiện bóng mịn và kháng hóa chất phổ thông. KERACOTE EC100 cũng là sự lựa chọn tốt cho các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, kho và dây truyền sản xuất thuốc nổ, khu lắp ráp và bảo dưỡng máy bay.

KERACOTE EC50 là hệ thống epoxy phủ gốc dung môi có khả năng kiểm soát chống tĩnh điện, được thiết kế để bảo vệ bề mặt sàn hoặc tường nơi hiện tượng tích điện là không mong muốn. KERACOTE EC50 có thể sử dụng tốt trên bề mặt sắt thép, có tính vệ sinh cao và dễ dàng làm sạch, phù hợp sử dụng cho tường phòng sạch, phòng thí nghiệm, bệnh viện và khu vô trùng.

KERASEAL PSD là lớp phủ epoxy hai thành phần được sử dụng kết hợp với những hệ thống sản phẩm dẫn điện khác để kiểm soát được mức điện trường mà vẫn có tính dẫn điện.

z3086182614418_8c7177b8ee901e73099861b89b26ce2f

APT là đơn vị sản xuất chính thức sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện. Khách hàng có thể yên tâm khi đặt hàng trực tiếp với nhà sản xuất:

· Mua hàng chính hãng 100% từ nhà sản xuất với giá cả cạnh tranh.

· Hỗ trợ việc tìm nhà thầu thi công uy tín, chất lượng với giá tốt nhất.

· Hỗ trợ kỹ thuật với những công trình nhà máy tại các khu công nghiệp.

Để có thể lựa chọn và được tư vấn sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư, nhà máy, quý khách liên hệ ngay với APT theo số điện thoại 0904 339 299!