Thi công sơn KERACOTE ESP300 chống tĩnh điện khó hay dễ?

KERACOTE ESP300 là sản phẩm có khả năng chống tĩnh điện cực tốt ở điện trở từ 10^4 – 10^6Ω và phân tán tĩnh điện ở điện trở từ 10^6 – 10^9Ω, đáp ứng đúng tiêu chuẩn chống tĩnh điện. Chúng được sử dụng như một giải pháp bảo vệ sàn bê tông tối ưu nhất tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình thi công của sản phẩm này. Vậy thi công sơn KERACOTE ESP300 có khó không? Quy trình thi công như thế nào?  Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thi công sơn epoxy KERACOTE ESP300 khó hay dễ?

KERACOTE ESP300 là loại sơn được sản xuất theo công nghệ sợi, vì vậy, khi mở nắp, ta thường thấy có các sợi nhỏ li ti bên trong. Điều này khiến nhiều chủ đầu tư, nhà máy lo ngại các sợi điện tích nổi trên bề mặt sàn sau khi thi công. Nhưng trên thực tế cho thấy, việc thi công vẫn dễ dàng thực hiện nếu như người thi công hiểu quy trình thi công, bề mặt sàn bóng mịn, trơ cứng và đảm bảo được mức điện trở cho phép.
web2

 

Dự án thi công sơn epoxy KERACOTE ESP300 tại Nhà máy công nghệ Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

 

 

Quy trình thi công sơn epoxy KERACOTE ESP300?

Quy trình thi công sơn sàn epoxy KERACOTE ESP300 gồm 6 bước và đây là những lưu ý người thi công cần biết trong từng bước thi công.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn KERACOTE ESP300 gồm 6 bước.

Việc xử lý bề mặt sàn là công đoạn đầu tiên giúp loại bỏ lớp bám dính yếu, các tạp chất trên bề mặt sàn. Mặc dù không khó để thực hiện nhưng công đoạn này vẫn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Người thi công cần sử dụng máy mài sàn để tạo độ nhám và loại bỏ các kết dính yếu cho mặt sàn, sau đó dùng máy hút hụi làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trước khi thi công.

web3

 

Dự án thi công sơn epoxy KERACOTE ESP300 tại Nhà máy công nghệ Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

 

 

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Sơn lót KERASEAL PS60 là bước quan trọng, thẩm thấu và gia cường bề mặt giúp kết nối lớp sơn phủ với sàn bê tông. Vì vậy, người thi công cần phủ đều tại các vị trí trên mặt sàn, đảm bảo lớp phủ tiếp theo có độ bám dính tốt nhất. Để khô tối thiểu 7h trước khi đi lại nhẹ nhàng hoặc thi công các bước tiếp theo.

Bước 3: Thi công lớp cách điện PRIMESEAL PS20

PRIMESEAL PS20 là sản phẩm được sử dụng như lớp lót cách điện cho hệ thống kiểm soát chống tĩnh điện và hệ thống lót primer dẫn điện. Với lớp phủ này, cần sử dụng bàn trang để dàn đều vật liệu với độ dày yêu cầu. Ngoài ra, do bề mặt tự cân bằng nên sủ dụng rullo gai để phá vỡ bọt khí. Để khô tối thiểu 5 giờ trước khi thi công các bước tiếp theo.

Bước 4: Dán dây đồng

Hệ thống lưới đồng được trải trên bề mặt sơn lót cách điện và điểm nối tiếp địa tuân theo thiết kế đã được phê duyệt dưới các lớp phủ chống tĩnh điện tiếp theo. Điểm tiếp xúc phải được kết nối với hệ thống tiếp địa trực tiếp bằng hệ thống tiếp địa độc lập đã được thiết kế. Lưu ý khi thi công đường dây đồng được dán theo hình vuông hoặc hình caro. Khoảng cách giữa các dây nên < hoặc bằng 15m.

web11

 

Dự án sơn epoxy KERACOTE ESP300 tại Nhà máy Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

 

 

Bước 5: Thi công lớp dẫn điện KERASEAL PSD

Sử dụng chổi quét sơn, rullo lông ngắn hoặc máy phun sơn để đảm bảo che phủ toàn bộ bề mặt. Thông thường cứ 1 lớp phủ là đủ độ che phủ. Tuy nhiên với những nơi có nhiều lỗ hoặc nhiều vết rỗ tổ ong thì trong quá trình thi công có thể thêm 1 lớp phủ thứ 2. Để công tác thi công thuận lợi, nhiệt độ phải giữ ở mức trên 20°C và duy trì quạt thông gió. Thời gian tối thiểu để phủ lớp tiếp theo là 12 giờ.

Bước 6: Lớp phủ sơn chống tĩnh điện KERACOTE ESP300

Sử dụng bàn trang trải đều hỗn hợp sơn đã trộn trên bề mặt cần thi công. Sau đó dùng rullo gai để phá vỡ bọt khí. Để khô tối thiểu 24 giờ trước khi đi lại nhẹ nhàng và 72 giờ trước khi sử dụng.

Tại sao nên mua sơn KERACOTE ESP300 chính hãng từ nhà sản xuất APT Việt Nam?

APT Việt Nam là nhà sản xuất chính thức của sơn chống tĩnh điện KERACOTE ESP300. Vì vậy khi liên hệ với APT, chủ đầu tư, nhà máy hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, APT sẽ hỗ trợ hướng dẫn thi công tận nơi nếu bạn chưa nắm được quy trình thi công để đảm bảo chất lượng nghiệm thu tốt nhất. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, 3 – 5 năm kinh nghiệm, giúp nhà máy lựa chọn sản phẩm tốt, phù hợp nhất với ngân sách.

Để được tư vấn & nhân mẫu thử miễn phí, chủ đầu tư, nhà máy vui lòng liên hệ ngay 0904 339 299!