4 nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn epoxy kém chất lượng sau thi công

Để bảo vệ sàn bê tông, nhiều nhà máy lựa chọn sơn sàn công nghiệp. Nhưng sau quá trình thi công, lớp sơn vẫn không đạt được như yêu cầu. Sơn có hiện tượng bọt khí nổi lên, màu sơn không đều thậm chí phồng rộp, bong tróc. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Hãy để APT giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chất lượng sơn epoxy

Chất lượng sơn epoxy là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Mặc dù hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất nhưng không phải hãng sản xuất nào cũng đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng. Nhiều khi cùng một chủng loại sơn nhưng để đạt được lợi ích, thương hiệu sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào kém chất lượng, tỉ lệ pha trộn không đúng dẫn đến bề mặt sau thi công không đạt chuẩn về màu sắc, dễ xước và bong tróc chỉ sau thời gian ngắn.

112
So sánh độ chịu xước của sơn epoxy của APT Việt Nam & sản phẩm sơn epoxy kém chất lượng

Kỹ thuật thi công

Nếu như chỉ tìm hiểu về các sản phẩm sơn lăn bạn sẽ thấy chúng khá dễ thi công và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Nhưng trên thực tế, sơn epoxy rất đa dạng, phù hợp với từng loại nhà máy khác nhau. Những sản phẩm sơn tự san phẳngsơn kháng hóa chất lại đòi hỏi kỹ thuật thi công cao hơn. Ví dụ như dòng sơn tự san phẳng, nếu người thi công không sự dụng rullo gai lăn kỹ trong quá trình thi công thì sau khi thi công lớp sơn rất dễ có hiện tượng bọt khí nổi lên, làm bề mặt bê tông rất xấu và tốn kém chi phí sửa chữa. Những khu vực như bể chứa hóa chất với nồng độ cao, kém thoáng khí, rất khó thi công nếu như không có kỹ thuật tốt. 

Hơn thế nữa, với những loại sơn đông kết nhanh như KERASEAL ADO121, trong quá trình thi công, nếu đơn vị thi công pha quá nhiều dung môi (>5%) và thi công chậm thì sơn sẽ không đạt được độ mịn như yêu cầu. Ngoài ra, thời gian tiếp lớp chậm, khiến sơn dù ở cùng 1 lô nhưng vẫn lên màu khác nhau.

Lượng tiêu thụ sản phẩm

Mỗi một sản phẩm sẽ có lượng tiêu thụ khác nhau để đạt được một lớp phủ bê tông đẹp. Vì vậy, nếu đơn vị thi công không làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cắt bớt lượng sơn cần tiêu thụ thì sẽ làm giảm độ bám dính cũng như khả năng chịu lực, chịu mài mòn của sơn.

mot2
Thi công sơn epoxy của APT Việt Nam

Chất lượng sàn bê tông

Thông thường để thi công được sơn epoxy, sàn bê tông cần đạt được độ cứng bề mặt > 25 N/mm2 và độ ẩm sàn < 6%. Nếu các chỉ số này không đạt yêu cầu, bề mặt bê tông ẩm sẽ khiến cho sàn dễ bị phồng rộp.

Nhà máy cần làm gì để có được sàn bê tông với chất lượng tốt nhất?

  • Lựa chọn đơn vị sản xuất sơn chất lượng.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín.
  • Bê tông phải được được trải một lớp nylon chống ấm trong quá trình thi công.
  • Với những loại sàn bê tông trên mức này, nhà máy cần chuyển sang các loại sơn gốc nước. Bởi các sản phẩm này có khả năng chịu độ ẩm lên đến 18%, có khả năng hút ẩm, tạo màng thở cho bê tông.

Tại sao nên mua sơn epoxy chính hãng từ nhà sản xuất APT Việt Nam?

APT Việt Nam là nhà sản xuất chính thức của các sản phẩm sơn epoxy. Vì vậy khi liên hệ với chúng tôi, chủ đầu tư, nhà máy hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, APT sẽ hỗ trợ hướng dẫn thi công tận nơi nếu như bạn chưa nắm được quy trình thi công để dự án đảm bảo chất lượng nghiệm thu tốt nhất.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, 3 – 5 năm kinh nghiệm, giúp nhà máy lựa chọn sản phẩm tốt, phù hợp nhất với ngân sách.

Để được tư vấn & nhân mẫu thử miễn phí, chủ đầu tư, nhà máy vui lòng liên hệ ngay 0904 339 299!