Sơn chống rỉ Primer Seal Coat của APT - Lựa chọn thông minh cho bảo dưỡng sửa chữa mái tôn cũ

Kim loại là một loại vật liệu mang đến tính ứng dụng cao tại các công trình xây dựng nói chung và các cơ sở sản xuất công nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, rỉ sét là một vấn đề phổ biến đối với các loại vật liệu kim loại này, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến chất lượng bề mặt kim loại, là nguyên nhân chính làm gia tăng chi phí sửa chữa và bảo dưỡng. Đặc biệt là khu vực mái tôn tiếp xúc trực tiếp với sự khắc nghiệt của khí hậu và môi trường ẩm ướt, rất dễ xảy ra hiện tượng rỉ sét. Để khắc phục tình trạng này, APT đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm sơn chống rỉ Primer Seal Coat, sử dụng tốt cho việc bảo dưỡng, sửa chữa mái tôn cũ. Và để hiểu hơn về sảnh phẩm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

I. Khái quát về hiện tượng rỉ sét

 

1. Rỉ sét ảnh hưởng đến bề mặt kim loại như thế nào?

Rỉ sét là quá trình diễn ra tự nhiên của sự ăn mòn kim loại khi tiếp xúc với nước và không khí ẩm. Nó thường xảy ra trên bề mặt của các vật liệu kim loại như sắt, thép. Rỉ sét không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của các bề mặt kim loại mà còn làm giảm độ bền và độ cứng của chúng. Nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời, rỉ sét có thể dẫn đến hao mòn nghiêm trọng, thậm chí là hỏng hoàn toàn các cấu kiện kim loại. 

 

2. Chi phí sửa chữa do rỉ sét gây ra

Rỉ sét được coi là kẻ thù lớn nhất của các công trình xây dựng. Công việc sửa chữa và thay thế các bề mặt kim loại bị rỉ sét đòi hỏi các biện pháp phức tạp và chi phí cao. Không những vậy, chi phí sửa chữa này còn kèm theo sự gián đoạn trong công tác sản xuất, gây ra tổn thất lớn cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

 

II.Hiện tượng rỉ sét tại các khu vực mái tôn  

 

Tại sao cần sử dụng sơn chống rỉ cho khu vực mái tôn?

Tôn là một loại vật liệu được làm bằng kim loại cán mỏng và có phủ thêm 1 lớp kẽm phía bên ngoài. Với sự tác động của thời gian và các yếu tố thời tiết, mái có thể bị mài mòn, cũng như bề mặt kim loại dễ bị rỉ sét. Vì vậy, việc sử dụng sơn chống rỉ để bảo vệ mái tôn là việc làm cần thiết, được nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, người thi công thường sử dụng sơn chống rỉ như 1 loại vật liệu lót tăng tính thẩm mỹ và khả năng kết dính của bề mặt trước khi thi công lớp phủ chống nóng phía trên. Trong quá trình chuẩn bị bề mặt, cần mài, chà nhám các vết ố, rỉ sét và bụi bẩn. Sau đó, sử dụng máy phun sơn phủ đều lớp lót chống rỉ lên bề mặt. Tiếp đó, sử dụng 2 lớp sơn chống nóng, để bề mặt đạt được độ che phủ tốt nhất. 
>>> Xem thêm: Quy trình thi công sơn chống nóng mái tôn APT 

Mặc dù việc sử dụng sơn chống rỉ ban đầu làm phát sinh chi phí, nhưng nó sẽ giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong tương lai. Việc bảo vệ bề mặt mái tôn bằng sơn chống rỉ cũng giúp ngăn chặn rò rỉ, sự xâm nhập của nước vào bên trong nhà, bảo vệ nội thất, giảm nguy cơ hỏng hóc cho các thiết bị bên trong. 

103

 III. Sơn chống rỉ của APT Primer Seal Coat 


1.Sơn lót chống rỉ của APT Primer Seal Coat là gì?

Primer Seal Coat là sơn lót chống rỉ gốc alkyd 1 thành phần, đóng rắn theo cơ chế oxi hóa, chất lượng cao. Primer Seal Coat được thiết kế để sử dụng làm lớp sơn bảo vệ cho bề mặt kim loại bị oxi hóa, rỉ sét trước khi thi công lớp sơn phủ cho bề mặt. Đặc biệt thích hợp sử dụng để sửa chữa, bảo dưỡng mái tôn cũ. 

 

2. Đặc điểm của sơn chống rỉ APT Primer Cool Coat

Tác dụng chính của sơn chống rỉ Primer Cool Coat của APT là tạo ra một lớp bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa và ăn mòn của kim loại, từ đó kéo dài tuổi thọ và duy trì tính thẩm mỹ của bề mặt kim loại.

Tính năng của sơn chống rỉ Primer Cool Coat của APT bao gồm: 

- Là lớp lót chống rỉ cho bề mặt kim loại tuyệt vời trước khi thi công hệ thống sơn chống nóng cho mái tôn của APT Kera Cool Coat.

- Có thể được sử dụng làm lớp sơn phủ mờ.

- Là lớp phủ làm sạch bề mặt kim loại bị rỉ sét.

- Bảo dưỡng mái tôn cũ trước khi thi công các lớp sơn phủ khác. 

- Cải thiện độ bền, nâng cao tuổi thọ cho bề mặt kim loại.

- Chống lại sự hình thành của các loại vi khuẩn, nấm mốc. 

untitled202

3. Ưu điểm vượt trội so với các loại sơn chống rỉ thông thường

Sơn chống rỉ APT có nhiều ưu điểm so với các loại sơn chống rỉ truyền thống khác. Một trong những ưu điểm chính đó là độ bám dính tuyệt vời, mang lại bề mặt có tính thẩm mỹ cao, nâng cao tuổi thọ bề mặt mái lên từ 4-6 năm. 

Ngoài ra, sơn chống rỉ của APT có 1 thành phần. Điều này, giúp bạn dễ dàng thực hiện trong công tác khuấy trộn và thi công. Đối với các khu vực mái tôn diện tích nhỏ tại nhà để xe, trường học, nhà cửa, bạn hoàn toàn có thể tự thi công mà không cần thuê đội ngũ thi công bên ngoài, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, sơn chống rỉ APT không chứa các chất độc hại, an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Có thể thấy, sơn chống rỉ APT là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho việc bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi rỉ sét và hao mòn. Với việc nghiên cứu và phát triển bởi nhà sản xuất APT – Một trong những đơn vị sản xuất “Made in Viet Nam” tiêu biểu về hóa chất xây dựng chuyên ngành, sơn lót chống rỉ Primer Seal Coat chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm về tính ổn định trong chất lượng sản phẩm. 

Khi mua hàng từ nhà sản xuất APT Việt Nam bạn sẽ được tư vấn phương án thi công tiết kiệm chi phí nhất. Vui lòng liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0904 339 299 để được tư vấn và báo giá chi tiết!