Sơn epoxy APT và tính ứng dụng của sơn trong công nghiệp và thương mại

Sơn epoxy APT được thiết kế là hệ thống phủ bảo vệ bề mặt bê tông, được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và thương mại. Mỗi dòng sơn có những ưu điểm và tính năng khác nhau, phù hợp với từng công trình. Điều này, khiến nhiều khách hàng băn khoăn trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Vậy APT có những dòng sơn gì? Ứng dụng của sơn APT trong công nghiệp và thương mại như nào thế nào? APT sẽ cùng bạn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Những dòng sơn epoxy cơ bản của APT

Hiểu được tính đặc thù của từng công trình, APT đã nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm trong mọi lĩnh vực, tối ưu hóa nhu cầu khách hàng. Hệ thống gồm 6 dòng sản phẩm chính được thị trường đánh giá cao đó là: sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy chống tĩnh điện, sơn chống ăn mòn, vữa sửa chữa bề mặt và chống thấm.

Sơn epoxy gốc dầu là hệ thống phủ bảo vệ bề mặt bê tông gốc dung môi, có khả năng chịu lực, chống mài mòn, kháng khuẩn và kháng hóa chất phổ thông.

Sơn epoxy gốc nước là lớp phủ với hàm lượng VOC thấp. Đây là hệ thống sơn cho phép bê tông thở, phù hợp sử dụng trong những khu vực có độ ẩm cao. An toàn và thân thiện với con người và môi trường sử dụng.

Sơn epoxy chống tĩnh điện: Bên cạnh tính năng cơ bản của sơn epoxy, dòng sơn này còn có khả năng kiểm soát chống tĩnh điện tốt ở điện trở từ 10^4Ω đến 10^6Ω và phân tán tĩnh điện tốt ở điện trở từ 10^6Ω đến 10^9Ω. Đáp ứng tiểu chuẩn EOS/ESD với bề mặt hoàn thiện nhẵn bóng.  

Sơn chống ăn mòn: Sơn có khả năng kháng lại các loại hóa chất ở nồng độ và nhiệt độ khác nhau. Đáp ứng được hóa chất với các mức độ tiếp xúc: rơi rớt và xả tràn. Khả năng bám dính tốt trên cả bề mặt sắt và thép.

Vữa sửa chữa bề mặt: Khắc phục những khiếm khuyết, tổn thương trên bề mặt sàn bê tông trước khi thi công lớp phủ. Sơn có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau.

Chống thấm: Có khả năng chịu được áp lực nước, chống thấm liên tục, không độc hại, có độ dính và liên kết cao đối với bề mặt được thi công, thi công dễ và nhanh.

tinhungdungsonepoxytrongcongnghiepthuongmai02

Ứng dụng của sơn epoxy APT trong công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay, có rất nhiều nhà máy sản xuất đã chuyển từ vật liệu lát sàn như gạch Ceramic, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp sang sử dụng sơn sàn epoxy APT. Bởi những vật liệu lát sàn tuy quen thuộc nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như khó lắp đặt, chi phí cao, chất lượng kém. Trong khi đó, sơn epoxy đem lại bề mặt hoàn thiện bóng mịn, nâng cao tính thẩm mỹ cho sàn với mức chi phí hợp lý.

Sơn epoxy gốc dầu APT thích hợp sử dụng cho các nhà máy sản xuất thực phẩm và nước giải khát, ngành dược phẩm, sản xuất cơ khí, công nghiệp nặng nhờ khả năng chịu lực, chống mài mòn, kháng khuẩn và kháng hóa chất phổ thông. Các sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như sơn epoxy gốc dầu KERASEAL ADO20, KERASEAL ADO40, KERASEAL ADO30, sơn epoxy không dung môi KERASEAL ADO121;

Sơn epoxy gốc nước APT có tính ứng dụng cao tại các khu vực sàn bê tông có độ ẩm cao. Các sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như sơn epoxy gốc nước KERASEAL WB20 (tăng tính kháng khuẩn cho tường), sơn tạo màng thở cho sàn bê tông KERASEAL WB10 và sơn epoxy tự cân bằng gốc nước KERASEAL WB40.

Sơn epoxy chống tĩnh điện APT được ứng dụng tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất vật liệu nổ, nhà máy cơ khí chính xác bởi khả năng kiểm soát chống tĩnh điện. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện của APT bởi dòng sơn này đáp ứng được tiêu chuẩn EOS/ESD và NFPA 99A Guidelines. Sơn còn có những đặc tính nổi trội là chịu lực, chống mài mòn, kháng khuẩn tốt, duy trì tính dẫn điện xuyên suốt cả chiều dày của hệ thống. Hệ thống sản phẩm đa dạng gồm: KERACOTE ESP300, KERACOTE EC50 và KERACOTE EC100.

Ở các nhà máy sản xuất hóa chất, bể xử lý nước thải, kho lưu trữ hóa chất nơi có nhiều hóa chất rơi rớt, sàn nên sử dụng sơn chống ăn mòn của APT, cụ thể là sản phẩm KERAGUARD VR300, KERAGUARD VL100, KERAGUARD ADG220 và KERAGUARD ADG70. Sơn có khả năng kháng hóa chất tốt ở môi trường có nhiệt độ cao, chống ăn mòn với nhiều loại hóa chất, chịu hóa chất với điều kiện sử dụng hóa chất trong thời gian dài.

Với các khu vực có độ ẩm cao như bể chứa nước, hầm, nhà vệ sinh trong các nhà máy, sơn chống thấm được ứng dụng nhiều bởi khả năng chịu được áp lực nước, chống ẩm cho cấu kiện. Bên cạnh đó, sơn còn chịu được lực uốn đảm bảo khả năng chống thấm liên tục cho sàn và dễ thi công cả trong những điều kiện khó khăn. Hệ thống sản phẩm gồm có KERACRETE ADF100 và KERACRETE MB100.

Ứng dụng sơn epoxy APT trong thương mại

Trong các trung tâm thương mại, showroom, bệnh viện, các khu vực phòng sạch, khu vô trùng, gạch lát nền là vật liệu hay được sử dụng nhiều nhất cho sàn bởi chi phí rẻ và dễ thi công. Tuy nhiên gạch lại có mạch gạch, khó vệ sinh, tính kháng khuẩn thấp. Vì vậy nhiều chủ dự án tin dùng sơn epoxy để thay thế cho gạch lát sàn.

Với sàn trung tâm thương mại, sơn epoxy gốc dầu được sử dụng nhiều do bề mặt hoàn thiện bóng, tạo tính thẩm mỹ cho sàn, dễ làm sạch khiến cho việc vệ sinh sàn nhanh chóng, dễ dàng. Khả năng chịu lực, chống mài mòn tốt, thích hợp sử dụng cho những khu vực có lưu lượng người di chuyển lớn.

Với tầng hầm, nhà để xe trong các tòa nhà có thể sử dụng KERASEAL ADO121. Đây là dòng sơn epoxy không dung môi nên ít mùi khi thi công trong môi trường kém thoáng khí.

Đối với bệnh viện yêu cầu tính vệ sinh cao, dòng sơn tự san phẳng KERASEAL ADO30, KERASEAL ADO40 là thích hợp nhất bởi khả năng kháng khuẩn tốt, dễ vệ sinh, nhiều màu sắc để lựa chọn.

Bên cạnh đó, sơn epoxy APT còn sử dụng được cho sàn tại phòng trưng bày, showroom ô tô, cơ sở sửa chữa xe, dịch vụ ăn uống, hành lang, sân thể thao, phòng tập gym, bể bơi. Với bề mặt trơ cứng, bóng mịn, sơn epoxy không chỉ bảo vệ sàn bê tông mà còn phản chiếu ánh sáng, tăng tính thẩm mỹ cho sàn.

tinhungdungsonepoxytrongcongnghiepthuongmai03

Có thể thấy, dù ở trong lĩnh vực công nghiệp hay thương mại, sơn epoxy APT luôn làm tốt vai trò của mình. Tính ứng dụng đa dạng là điểm cộng giúp sơn epoxy APT mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tối ưu. Để tìm được sản phẩm phù hợp, chủ đầu tư, nhà máy liên hệ ngay APT theo SĐT 0904 339 299! Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn.