Thi công sơn chống tĩnh điện Keracote ESP300 khó hay dễ?

Keracote ESP300 là sản phẩm sơn chống tĩnh điện có khả năng chống tĩnh điện cực tốt ở điện trở từ 10^4 – 10^6Ω và phân tán tĩnh điện ở điện trở từ 10^6 – 10^9Ω, đáp ứng đúng tiêu chuẩn chống tĩnh điện. Chúng được sử dụng như một giải pháp bảo vệ sàn bê tông tối ưu nhất tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Nhưng thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình thi công của  sản phẩm này. Vậy thi công sơn Keracote ESP300 có khó không? Quy trình thi công như thế nào?  Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thi công sơn epoxy Keracote ESP300 khó hay dễ?

Keracote ESP300 là loại sơn được sản xuất theo công nghệ sợi. Vì vậy, khi mở nắp, ta thường thấy có các sợi nhỏ li ti bên trong. Điều này khiến nhiều chủ đầu tư, nhà máy lo ngại các sợi điện tích nổi trên bề mặt sàn sau khi thi công. Nhưng trên thực tế cho thấy, việc thi công vẫn dễ dàng thực hiện nếu như người thi công hiểu quy trình thi công. Bề mặt sàn bóng mịn, trơ cứng và đảm bảo được mức điện trở cho phép.

Dự án thi công sơn epoxy Keracote ESP300 tại Nhà máy công nghệ Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

Vậy nên lưu ý điều gì khi thi công sơn epoxy Keracote ESP300?

Quy trình thi công sơn sàn epoxy Keracrete ESP300 gồm 6 bước. Và đây là những lưu ý người thi công cần biết trong từng bước thi công.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn Keracote ESP300 gồm 6 bước.

Việc xử lý bề mặt sàn là công đoạn đầu tiên giúp loại bỏ lớp bám dính yếu, các tạp chất trên bề mặt sàn. Mặc dù không khó để thực hiện nhưng công đoạn này vẫn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Người thi công cần sử dụng máy mài sàn chuyên dụng để tạo độ nhám và loại bỏ các kết dính yếu cho mặt sàn. Sau đó dùng máy hút hụi làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trước khi thi công.

Dự án thi công sơn epoxy Keracrete ESP300 tại Nhà máy công nghệ Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

Bước 2: Thi công lớp sơn lót.

Sơn lót Keraseal PS60 là bước quan trọng thẩm thấu và gia cường bề mặt giúp kết nối lớp sơn phủ với sàn bê tông. Vì vậy, người thi công cần phủ đều tại các vị trí trên mặt sàn, đảm bảo lớp phủ tiếp theo có độ bám dính tốt nhất. Để khô tối thiểu 7h trước khi đi lại nhẹ nhàng hoặc thi công các bước tiếp theo.

Bước 3: Thi công lớp cách điện Primerseal PS20

Primerseal PS20 là sản phẩm được sử dụng như lớp lót cách điện cho hệ thống kiểm soát chống tĩnh điện và hệ thống lót prime dẫn điện. Với lớp phủ này, cần sử dụng bàn trang để dàn đều vật liệu với độ dày yêu cầu. Ngoài ra, do bề mặt tự cân bằng nên sủ dụng lô gai để phá vỡ bọt khí. Để khô tối thiểu 5 h trước khi thi công các bước tiếp theo.

Bước 4: Dán dây đồng

Hệ thống lưới đồng được trải trên bề mặt sơn lót cách điện và điểm nối tiếp địa tuân theo thiết kế đã được phê duyệt dưới các lớp phủ chống tĩnh điện tiếp theo. Điểm tiếp xúc phải được kết nối với hệ thống tiếp địa trực tiếp bằng hệ thống tiếp địa độc lập đã được thiết kế. Lưu ý khi thi công đường dây đồng được dán theo hình vuông hoặc hình caro. Khoảng cách giữa các dây nên < hoặc bằng 15 m

Dự án thi công sơn epoxy Keracote ESP300 tại Nhà máy công nghệ Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

Bước 5: Thi công lớp dẫn điện Keraseal PSD

Sử dụng chổi quét sơn, rullo lông ngắn hoặc máy phun sơn để đảm bảo che phủ toàn bộ bề mặt. Thông thường cứ một lớp phủ là đủ độ che phủ, tuy nhiên với những nơi có nhiều lỗ hoặc nhiều vết rỗ tổ ong thì trong quá trình thi công thực tế có thể thêm một lớp phủ thứ hai. Để công tác thi công thuận lợi, nhiệt độ phải giữ ở mức trên 20°C và duy trì quạt thông gió trong suốt quá trình thi công. Thời gian tối thiểu để phủ lớp tiếp theo là 12 giờ.

Bước 6: Lớp phủ sơn chống tĩnh điện Keracote ESP300

Sử dụng bàn trang trải đều hỗn hợp sơn đã trộn trên bề mặt cần thi công. Sau đó dùng rullo gai để phá vỡ bọt khí. Để khô tối thiểu 24h trước khi đi lại nhẹ nhàng và 72 giờ trước khi sử dụng.

Tại sao nên mua sơn Keracote ESP300 chính hãng từ nhà sản xuất APT Việt Nam?

APT Việt Nam là nhà sản xuất chính thức của sơn chống tĩnh điện Keracote ESP300.

Vì vậy khi liên hệ với chúng tôi, chủ đầu tư, nhà máy hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, APT sẽ hỗ trợ hướng dẫn thi công tận nơi nếu như bạn chưa nắm được quy trình thi công để dự án đảm bảo chất lượng nghiệm thu tốt nhất.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, 3 – 5 năm kinh nghiệm, giúp nhà máy lựa chọn sản phẩm tốt, phù hợp nhất với ngân sách.

Để được tư vấn & nhân mẫu thử miễn phí, chủ đầu tư, nhà máy vui lòng liên hệ ngay 0904 339 299!

Để lại bình luận

Email của bạn không công khai. Required fields are marked *

0904 339 299