5 loại sơn epoxy của APT Việt Nam và ứng dụng của chúng tại những khu vực chuyên biệt

Sơn epoxy của APT Việt Nam được biết đến là giải pháp bảo vệ sàn bê tông được nhiều chủ đầu tư, nhà máy trên thị trường lựa chọn. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết đặc tính chuyên biệt của từng loại sơn cũng như tính ứng dụng của chúng tại từng khu vực trong nhà máy. Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn epoxy tự san phẳng KERASEAL ADO40

KERASEAL ADO40 là hệ thống phủ epoxy tự cân bằng, không dung môi và phenol.

Với độ mài mòn lên đến 0.65 mg/cm2, độ bền va đập đạt 68 kg.cm, KERASEAL ADO40 có khả năng chịu lực và chống mài mòn tốt hơn hẳn so với các loại sơn lăn thông thường. Vì vậy chúng thường được sử dụng tại những khu vực nhà máy có dây truyền lắp ráp và xưởng sửa chữa, khu vực thường xuyên sử dụng các loại xe đẩy hàng có trọng tải lớn.

duocamtexlongan12
APT thi công sơn epoxy tự cân bằng KERASEAL ADO40 tại công ty dược Amtex Long An

Bên cạnh đó, với hàm lượng rắn 100% cùng khả năng tự san phẳng, KERASEAL ADO40 mang đến lớp phủ trơ cứng, bóng mịn, dễ vệ sinh. Điều này chính là lợi thế giúp KERASEAL ADO40 ghi điểm tại các khu vực sàn đòi hỏi tính kháng khuẩn cao, khắt khe về tiêu chuẩn GMP như các khu vô trùng tại bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng sạch tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, nhà máy sản xuất thực phẩm & nước giải khát.

Sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE ESP300

KERACOTE ESP300 là hệ thống epoxy tự cân bằng, kiểm soát chống tĩnh điện với mặt sàn tiêu chuẩn Conductive 10^4 – 10^6 Ω hoặc Dissipative 10^6 – 10^9 Ω cho bê tông chịu trọng tải từ nặng đến trung bình.

Sơn có thể được sử dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn EOS/ESD, cũng như các yêu cầu kiểm soát sự phát tia lửa của vật liệu nổ và dễ cháy.

Ngoài ra, sơn có khả năng kiểm soát độ điện kháng trên bề mặt trong phạm vi triệt tiêu và dẫn điện tích, phù hợp với giá trị được xác định trong phương pháp thử nghiệm EOS/ESD thuộc tiêu chuẩn ESD STM S7.1-2005.

Với khả năng chống tĩnh điện rất tốt, KERACOTE ESP300 thường được ứng dụng tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Đây là nơi có lượng từ trường lớn, vì vậy KERACOTE ESP300 giúp trung hòa điện tích, cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động, các thiết bị và máy móc trong nhà xưởng.

1jpg123
Dự án KERACOTE ESP300 tại Nhà máy công nghệ Power Plus – KCN Quế Võ 3, Bắc Ninh

Sơn epoxy kháng hóa chất KERAGUARD VL100

KERAGUARD VL100 là hệ thống phủ epoxy novolac hai thành phần với hàm lượng rắn 100%.

Với khả năng chảy tốt và hiệu quả cao với cả thép và bê tông, KERAGUARD VL100 thường được sử dụng để bảo vệ bề mặt thép, bê tông trong các bể chứa nước hoặc bể chứa hóa chất phổ thông với nồng độ thấp.

Đặc biệt, KERAGUARD VL100 khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm như giòn, dễ vỡ của các sản phẩm sơn kháng hóa chất khác. Với khả năng chịu lực lên đến 72 kg.cm, lớp phủ mịn màng cùng nhiều gam màu lựa chọn, KERAGUARD VL100 thường được sử dụng để bảo vệ bề mặt sàn tại các nhà máy sản xuất hóa chất, khu lưu trữ hóa chất,…

Sơn epoxy kháng hóa chất KERAGUARD ADG220

KERAGUARD ADG220 là hệ thống sơn phủ epoxy hai thành phần kháng hóa chất. Sơn có thể được sử dụng như một lớp phủ trên lớp vữa epoxy như một lớp epoxy sửa chữa bề mặt.

Với độ mài mòn lên đến 0.51 mg/cm2, độ bền va đập đạt 50 kg.cm, KERAGUARD ADG220 thường được sử dụng để chống ăn mòn cho các bể chứa nước sạch, mái tôn, kháng được các loại hóa chất dệt nhuộm, hóa chất làm sạch và hóa chất công nghiệp.

Sơn epoxy gốc nước KERASEAL WB10

KERASEAL WB10 là lớp phủ sàn epoxy gốc nước với hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi) cực thấp. Sơn có khả năng tạo màng thở cho bề mặt bê tông và sử dụng được cho các loại sàn bê tông ngay cả khi độ ẩm sàn lên đến 18%.

Với những ưu điểm này, KERASEAL WB10 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những khu vực kém thoáng khí như tầng hầm, cầu thang, tầng mái, lối đi,…Sử dụng được cho tường của các phòng thi nghiệm, phòng sạch trong nhà máy sản xuất dược phẩm.

Ngoài ra, với hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi) thấp, sơn ít mùi hơn hẳn các sản phẩm sơn gốc dầu, thân thiện với môi trường. Điều này chính là ưu điểm hoàn hảo giúp KERASEAL WB10 ghi điểm tại các dự án có chủ đầu tư nước ngoài. Sơn nhanh khô, bề mặt chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời cho bề mặt bê tông ẩm, xốp.

Như vậy có thể thấy, sơn epoxy có rất nhiều loại. Mỗi một sản phẩm lại có tính ứng dụng khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của từng dự án. Vì vậy mà chủ đầu tư, nhà thầu cần cân nhắc nhiều hơn về đặc tính sản phẩm trong quá trình lựa chọn.

Để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí các sản phẩm này của APT, chủ đầu tư, nhà máy gọi ngay 0904 339 299!