Sơn epoxy nhà máy và những điều cần biết về sơn epoxy nhà máy

Sơn epoxy hay còn gọi là sơn sàn công nghiệp, được biết đến là hệ thống phủ 2 thành phần tạo nên từ các hạt nhựa epoxy, chất đóng rắn polyamide, dung môi và một số chất phụ gia khác. Sản phẩm được sử dụng nhiều cho các vị trí như sàn bê tông, tường, trần và các khu vực bể chứa trong nhà máy. Nhưng không phải ai cũng biết sơn epoxy có những loại nào? Ưu điểm của chúng là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công sơn epoxy nhà máy? Hãy cùng APT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

wb402533x400

Phân loại sơn epoxy nhà máy

  • Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn hệ 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dầu. Đây là loại sơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi bề mặt cứng, khả năng chống ăn mòn cực và chịu va đập cực tốt.
  • Sơn epoxy gốc nước là loại sơn hệ 2 thành phần, sử dụng dung môi pha loãng sơn là nước, thi công tốt ngay cả khi độ ẩm đo được trên mặt sàn từ 8 – 18%.
  • Sơn epoxy chống tĩnh điện là hệ thống sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với dây dẫn đồng nối đất, giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện trên sàn bê tông của các nhà máy lắp ráp và sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất thuốc nổ,…
  • Sơn epoxy kháng hóa chất là hệ thống sơn có thành phần kháng hóa chất. Mỗi dòng sản phẩm kháng hóa chất sẽ sử dụng trong các điều kiện như kháng tia UV, kháng hóa chất và kháng axit khác nhau. Chúng thường được sử dụng ở các nhà máy hóa chất, các bể nước, bể xử lý nước thải, các đai bể, tường đứng và khu vực sàn…

Công dụng của sơn epoxy nhà máy

  • Khả năng kháng hóa chất tốt.
  • Khả năng chịu lực, chống mài mòn cao.
  • Đa dạng màu sắc, đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Kháng khuẩn, chống nấm mốc, bụi bẩn trên bề mặt bê tông.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công sơn epoxy nhà máy?

Độ ẩm sàn bê tông: Độ ẩm sàn bê tông cần đạt ở mức cho phép mới có thể thi công được. Với hệ thống sơn epoxy gốc dầu, độ ẩm sàn có thể thi công là < 6%.

Độ ẩm không khí: Không phải trong điều kiện thời tiết nào bạn cũng có thể thi công sơn epoxy nhà máy được. Bởi ngay cả sơn gốc nước, loại sơn có thể chịu độ ẩm lên đến 18% cũng không thể thi công khi thời tiết quá ẩm vì sàn sẽ xảy ra hiện tượng phồng rộp, lâu khô,…Người thi công cần đặc biệt chú ý không thi công khi trời mưa, nồm trong nhiều ngày. 

Kỹ thuật thi công: Mỗi một sản phẩm sơn epoxy lại có những yêu cầu khác nhau về độ dày, dụng cụ thi công,…Vì vậy, nhà máy cần tìm những đơn vị thi công có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng sau thi công.

Thương hiệu sơn epoxy: Ngày nay, sơn epoxy đã trở trên khá quen thuộc tại các nhà máy; chúng được nghiên cứu và phát triển bởi rất nhiều hãng khác nhau. Nếu không có sự tìm hiểu kỹ, chủ đầu tư, nhà máy rất dễ chọn phải sơn giả, sơn kém chất lượng trên thị trường.  

ado1212

Tại sao nên chọn sơn epoxy nhà máy của APT Việt Nam?

Được biết đến là đơn vị tiên phong sản xuất sơn sàn công nghiệp hơn 10 năm qua, APT Việt Nam đã khẳng định được chất lượng của mình tại hàng nghìn dự án trong trước, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, Những điều mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng sơn epoxy của APT là:

Chất lượng tốt, giá cạnh tranh: Với phương châm khách hàng là số 1, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu để phát triển những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt mà còn giúp khách hàng có được mức giá hợp lý nhất. 

Tư vấn & hỗ trợ thi công tận nơi: Không chỉ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm sơn epoxy qua quá trình tư vấn, APT sẵn sàng xuống công trình cùng chủ đầu tư, nhà máy hướng dẫn, kiểm tra và  khắc phục sự cố ngay trong quá trình thi công.

Sản phẩm đa dạng: Mặc dù trên thi trường hiện nay có rất nhiều thương hiêu sản xuất sơn epoxy nhà máy nhưng không phải đơn vị nào cũng có đa dạng sản phẩm như APT. Chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều dòng sản phẩm như sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy kháng hóa chất, sơn epoxy chống tĩnh điện.

Đặc biệt, hiện nay, APT là 1 trong số ít những thương hiệu phát triển sản phẩm sơn epoxy cho nhà máy không dung môi hệ lăn KERASEAL ADO121. Sản phẩm là dòng sơn hệ lăn, nhưng có tính tự san rất tốt, ít mùi, bề mặt trơ cứng và có tính thẩm mỹ cao.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sơn epoxy dành cho nhà máy, chủ đầu tư, nhà máy vui lòng liên hệ APT ngay theo SĐT 0904 339 299! Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cùng quý khách hàng.