Sự khác biệt giữa sơn epoxy và sơn chứa thành phần epoxy là gì?

Sự đa dạng sản phẩm trên thị trường là cơ hội giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm một giải pháp bảo vệ sàn bê tông. Nhưng không vì thế mà sản phẩm nào cũng đạt được những tiêu chuẩn yêu cầu. Nếu không lựa chọn kỹ, bạn rất dễ sử dụng sản phẩm pha trộn, không rõ nguồn gốc. Trong bài viết này, APT sẽ giúp bạn giải thích rõ hơn về sản phẩm sơn epoxy và cách chọn loại sơn epoxy tốt nhất.

Sơn sàn epoxy là gì?

Lớp phủ epoxy là sự kết hợp của nhựa epoxy và chất làm cứng polyamine. Khi chúng đông cứng lại, lớp sơn epoxy liên kết hóa học và tạo thành một lớp bảo vệ vững chắc. Bề mặt chống lại sự ăn mòn của hóa chất, dầu nhớt, dễ vệ sinh và có tính thẩm mỹ cao.
sukhacbietgiuasonepoxyvasoncotpepoxy1

Sự khác biệt giữa sơn epoxy và sơn chứa thành phần epoxy

Một số nhà sản xuất cung cấp sơn được pha trộn với nhựa epoxy. Nhưng thực tế, chúng chỉ có một thành phần. Mặc dù sơn có độ bám dính và độ bền tốt hơn so với các loại sơn thông thường, nhưng chúng vẫn không đạt được những đặc tính của một lớp sơn epoxy thực sự.

Làm thế nào để tìm được sản phẩm sơn epoxy chất lượng?

Hàm lượng rắn cao

Phần trăm chất rắn của lớp phủ epoxy của bạn là yếu tố quyết định độ bền và hiệu suất của lớp phủ sàn. Bởi khi phần trăm chất rắn mà lớp phủ epoxy có càng cao, sự liên kết hóa học giữa các phân tử trong nhựa càng chặt chẽ. Lớp phủ epoxy dày và có khả năng kháng khuẩn cao. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ hàm lượng rắn trong thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi lựa chọn.

Độ dày lớp phủ

Sơn epoxy sẽ có độ dày từ 1 mm – 3 mm, tùy thuộc vào loại sơn. Vậy nên, bạn cần xem xét về quy trình thi công, cũng như hệ thống phủ được nhà sản xuất thiết kế. Với các dòng sơn 1 thành phần, chứa epoxy, màng sơn mỏng và dễ mài mòn hơn. Quy trình thi công đơn giản nhưng không mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Thương hiệu uy tín

Việc tìm đến các thương hiệu uy tín là một sự lựa chọn thông minh. Bởi bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu. Đội ngũ tư vấn viên sẽ cho bạn lời giải đáp tốt nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Có những loại sơn epoxy nào?

Mỗi một loại sơn epoxy đều có những tính chất riêng. Sự lựa chọn của bạn tùy thuộc vào yêu cầu, mong muốn của bạn về sự hoạt động của bề mặt sàn sau thi công. Dưới đây là một số loại sơn epoxy trên thị trường bạn cần biết:

 Sơn epoxy không dung môi: Là sản phẩm sơn epoxy chứa 2 thành phần, hàm lượng rắn 100%. Sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ bề mặt sàn tải trọng nhẹ đến trung bình.

 Xem thêm: Sơn epoxy không dung môi Keraseal ADO121

Sơn Epoxy tự san phẳng: Sơn có khả năng che phủ các khuyết điểm trên sàn bê tông với độ bền cao, tính kháng khuẩn tốt. Thành phần 100% hàm lượng rắn giúp sơn có độ bóng cao. Chúng được lựa chọn phổ biến trong công nghiệp và thương mại bao gồm phòng sạch, phòng thí nghiệm, nhà để xe, phòng trưng bày.

Xem thêm: Sơn epoxy tự san phẳng Keraseal ADO40

Sơn phủ epoxy Novolac: là một lựa chọn phổ biến trong các cơ sở lưu trữ dung môi, hóa chất,  sàn cần duy trì độ bền trong điều kiện giao thông đông đúc, thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất rơi rớt.

Xem thêm: Sơn epoxy novolac kháng hóa chất Keraguard VL100

Sơn epoxy chống tĩnh điện: được thiết kế bảo vệ cho các bề mặt bê tông, đáp ứng tiêu chuẩn EOS/ESD với bề mặt bê nhẵn bóng, chịu lực, chống mài mòn và kháng khuẩn cao. Sơn thường được ứng dụng tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, khu bảo dưỡng và lắp ráp máy bay,…

Xem thêm: Sơn epoxy chống tĩnh điện Keracote ESP300

Sơn epoxy gốc nước tạo màng thở cho bê tông được thiết kế bảo vệ bề mặt bê tông ẩm, bề mặt hoàn thiện bóng mờ và có tính kháng khuẩn cao với hàm lượng VOC thấp. Sơn được ứng dụng cho những khu vực có độ ẩm cao

Xem thêm: Sơn epoxy gốc nước Keraseal WB10

sukhacbietgiuasonepoxyvasonchuatpepoxy2

Một số sản phẩm sơn epoxy APT được đánh giá cao

KERASEAL ADO121 là hệ thống phủ hai thành phần không dung môi và phenol. Sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ bề mặt sàn tải trọng nhẹ đến trung bình. Không làm bong màng sơn khi bóc băng keo định hình.

KERASEAL ADO30 là hệ thống phủ epoxy tự cân bằng. Được thiết kế cho bề mặt bê tông cũ hoặc mới, chịu tải trọng nhẹ đến trung bình.

KERAGUARD VL100 là hệ thống phủ epoxy novolac hai thành phần, 100% chất rắn, kháng hóa chất tốt dùng trong thi công mặt ngang. KERAGUARD VL100 có khả năng chảy tốt và hiệu quả cao đối với cả thép và bê tông.

KERACOTE ESP300 là hệ thống epoxy tự cân bằng, kiểm soát chống tĩnh điện, với mặt sàn tiêu chuẩn Conductive hoặc Dissipative cho bê tông chịu trọng tải từ nặng đến trung bình.

KERASEAL WB10 là hệ thống sơn tuyệt vời cho phép bề mặt bê tông thở, nó phù hợp sử dụng trong các khu vực có độ ẩm cao.

Để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí, liên hệ ngay APT theo SĐT 0904 339 299!